MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vì sao iPhone tụt pin nhanh sau khi lên iOS 15.4?

19-03-2022 - 10:29 AM | Thị trường

Nhiều người dùng phàn nàn về việc bản cập nhật iOS 15.4 gây ảnh hưởng với thời lượng pin iPhone.

Apple vừa tung bản cập nhật iOS 15.4 đến người dùng iPhone trong tuần này. Bản cập nhật gồm một số tính năng như 37 biểu tượng cảm xúc mới, giọng nói mới cho trợ lý thông minh Siri và khả năng mở khóa Face ID ngay cả khi đeo khẩu trang với thế hệ iPhone 12, 13.

Người dùng iPhone háo hức tải xuống và trải nghiệm bản cập nhật mới của Apple. Tuy vậy, không ít người cho biết iOS 15.4 gây tốn pin và khiến iPhone gặp lỗi lạ về dung lượng. Theo đó, dung lượng bộ nhớ trong trên iPhone giảm tới 10-15 GB sau khi cập nhật iOS 15.4.

"Tại sao luôn gặp vấn đề trong lần đầu tiên vậy Apple. iPhone của tôi tụt 5% trong vòng chưa đầy 10 phút", "iOS 15.4 có tính năng mới là đốt pin thiết bị nhanh hơn phiên bản iOS trước"… là các bình luận của người dùng trên những diễn đàn iPhone.

Vì sao iPhone tụt pin nhanh sau khi lên iOS 15.4? - Ảnh 1.

Bản nâng cấp iOS 15.4 vừa được Apple tung ra

Những lời than vãn về lỗi thường xuyên xuất hiện sau khi Apple giới thiệu phiên bản iOS mới. Giải thích về điều này, Adrian Kingsley-Hughes, cây viết tại ZDNet, nhận định: "Việc cài đặt hệ điều hành mới trên iPhone dẫn đến việc rất nhiều thứ hoạt động trong nền, từ lập chỉ mục đến hiệu chỉnh lại pin và điều này có thể kéo dài hàng giờ hoặc thậm chí lâu hơn là vài ngày. Điều này tiêu tốn pin hơn bình thường. Ngoài ra, việc hiệu chuẩn lại pin còn có thể khiến người dùng cảm thấy pin nhanh hết hơn so với thực tế".

Một số ý kiến giải thích khi mới lên đời iOS, người dùng có xu hướng muốn trải nghiệm các tính năng mới nhiều hơn, buộc iPhone hoạt động liên tục nhưng không nhận ra điều này. Đây cũng có thể là lý do khiến máy tụt pin nhanh hơn bình thường. "Vài ngày sau, mọi việc có thể trở lại như trước", 1 ý kiến nhận định.

Liên quan đến iPhone, mới đây, xuất hiện thông tin rò rỉ về thiết kế mới của thế hệ iPhone 14 sẽ ra mắt vào tháng 9 năm nay. Theo bản vẽ của trang 91mobiles, iPhone 14 Pro không còn sử dụng màn hình "tai thỏ" mà thay bằng 2 hình khuyết dạng viên thuốc và lỗ tròn cho hệ thống cảm biến và camera.

Vì sao iPhone tụt pin nhanh sau khi lên iOS 15.4? - Ảnh 2.

Bản dựng iPhone 14 Pro

Lý do Apple sử dụng 2 vùng khuyết để chứa camera selfie và hệ thống cảm biến bởi cơ chế và cấu tạo của FaceID phức tạp hơn đa số điện thoại Android.

Điểm khác biệt tiếp theo của iPhone 14 ở mặt trước của máy là phần loa thoại được làm nổi hơn so với thế hệ trước. Tấm nền màn hình vẫn giữ kích thước 6,1 inch tương tự iPhone 13 Pro. iPhone 14 Pro không thay đổi nhiều về ngoại hình như các tin đồn trước đó.

Máy không dùng eSIM mà vẫn còn khay SIM vật lý ở cạnh trái. Cổng kết nối cũng vẫn là Lightning, chưa chuyển sang USB-C. Ở mặt sau, model mới cũng không đổi so với iPhone 13 Pro. 3 camera gồm góc tiêu chuẩn, siêu rộng và tele, cảm biến Lidar, đèn flash LED và microphone.

Về cấu hình, iPhone 14 Pro dự kiến gồm chip A14 Bionic, RAM 6 GB, pin dung lượng 3.945 mAh. 4 camera trên máy đều có độ phân giải là 13 megapixel.

Trang 91mobiles nhận định các chi tiết thiết kế như trong bản vẽ là cuối cùng và sẽ giống với bản thương mại của Apple.

Theo Bảo Nhi

BizLive

Trở lên trên