MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vì sao lại thành lập 2 hiệp hội nước mắm?

Theo tiêu chí của Nghị định Chính phủ ban hành, theo thông tư của Bộ Nội vụ, hai hiệp hội nước mắm có đủ điều kiện thành lập.

Hai hiệp hội liên quan đến nước mắm vừa được thành lập là Hiệp hội Nước mắm Việt Nam và Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam.

Trả lời tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 10 diễn ra tại Hà Nội, chiều nay (30/10), ông Nguyễn Duy Thăng - Thứ trưởng Bộ Nội vụ đã dẫn Nghị định 45 của Chính phủ quy định về thành lập các hội, trong có việc thành lập các các hội được thành lập theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản, tự chủ.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng cho biết, Bộ Nội vụ đã rà soát các quy định của pháp luật sau khi nhận được đề xuất thành lập 2 hiệp hội nước mắm từ Bộ Y tế và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

"Theo tiêu chí của Nghị định Chính phủ ban hành, theo thông tư của Bộ Nội vụ là đủ điều kiện thành lập", ông Thăng nói.

 Vì sao lại thành lập 2 hiệp hội nước mắm?  - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng

Theo đánh giá của các chuyên gia, việc thành lập Hiệp hội nước mắm Việt Nam sẽ mang lại rất nhiều ý nghĩa to lớn cho người sản xuất - kinh doanh - nghiên cứu - tiêu dùng. Hiệp hội hoạt động với mục đích tập hợp, đoàn kết hội viên, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của hội viên, chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ nhau nâng cao hiệu quả lao động giá trị, chất lượng nước mắm, nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật nhằm bảo tồn ngành và tăng khả năng cạnh tranh của ngành nước mắm Việt Nam trên thị trường quốc tế, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Cùng ngày ra mắt với Hiệp hội nước mắm Việt Nam (ngày 27/10/2020), Ban vận động thành lập Hiệp hội Nước mắm Truyền thống Việt Nam đã tổ chức đại hội thành lập Hiệp hội Nước mắm Truyền thống Việt Nam. Sự kiện thành lập Hiệp hội nước mắm Truyền thống Việt Nam được coi là dấu mốc quan trọng trong việc bảo vệ thương hiệu nước mắm truyền thống trong làng ẩm thực của Việt Nam.

Theo Trần Ngọc-Thiên Bình

Theo VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên