MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vì sao Micheal Phelps không được chọn cầm cờ Mỹ trong lễ bế mạc Olympic Rio 2016?

22-08-2016 - 10:53 AM | Sống

Chinh phục 5 huy chương vàng và 1 huy chương bạc, tại sao Micheal Phelps không phải là vận động viên giương cờ Mỹ trong lễ bế mạc Olympic Rio 2016? Câu trả lời chỉ có hai từ, đó chính là: Simone Biles.

Thế Vận Hội Mùa hè 2016 tại Rio đã khép lại vào tối 21/8 và chúng ta sẽ phải chờ thêm 4 năm nữa để có thể chứng kiến những màn biểu diễn ngoạn mục của các vận động viên trên toàn thế giới tranh tài trong Oympic 2020, tại thành phố Tokyo, Nhật Bản.

Lễ bế mạc được tổ chức tại sân vận động Maracana. Tuy thời tiết mưa nhiều nhưng điều này không ngăn được người hâm mộ và vận động viên tiến vào sân để theo dõi lễ bế mạc Olympic 2016. Họ tay trong tay, cuồng nhiệt nhảy múa theo điệu nhạc trong buổi lễ chia tay sau 2 tuần góp mặt tại Rio.

Không giống như lễ khai mạc, các vận động viên của mỗi quốc gia bước vào sân vận động Maracana trong lần cuối cùng sẽ không tách riêng thành từng đoàn, tất cả sẽ sát cánh sải bước cùng nhau, biểu tượng cho sự đoàn kết.

Sự thay đổi này khiến vận động viên cầm cờ cho mỗi quốc gia càng trở nên vinh dự hơn. Tuy nhiên, nhiều khán giả đặt ra câu hỏi: “Vì sao không phải siêu kình ngư Micheal Phelps là đại diện cầm cờ cho nước Mỹ trong lễ bế mạc?”. Câu trả lời chỉ có hai từ, đó chính là: Simone Biles.

Chỉ cao 1,42m, nhỏ nhất trong số 555 vận động viên Mỹ tranh tài Olympic Rio nhưng nhờ thành tích xuất sắc, cô gái nhỏ nhắn này đã được nước Mỹ “chọn mặt gửi vàng” tại lễ bế mạc. Simone Biles là vận động viên thể dụng dụng cụ tài năng nhất thế giới và là vận động viên nữ đầu tiên giành 4 giải huy chương vàng tại Thế Vận hộ Olympic.


Siêu kình ngư Micheal Phelps kết thúc hành trình Olympic với bảng thành tích chói lọi

Siêu kình ngư Micheal Phelps kết thúc hành trình Olympic với bảng thành tích chói lọi

Biles là một ngôi sao nhỏ tuổi, vận động viên Mỹ gốc Phi đầu tiên trở thành nhà vô địch thế giới ở nội dung toàn năng khiến người hâm mộ nể phục. Bela Karolyi, một huấn luyện viên nhận xét: “Simone có khả năng trở thành vận động viên thể dục dụng cụ vĩ đại nhất trong lịch sử".

Olympic Rio kết thúc, những màn trình diễn cuối cùng của Phelps mở ra một kỉ nguyên tươi sáng cho các vận động viên Hoa Kỳ. Kỉ nguyên mới đó, chắc chắn, sẽ được dẫn đầu bởi Biles.


Simone Biles có khả năng trở thành vận động viên thể dục dụng cụ vĩ đại nhất thế giới.

Simone Biles có khả năng trở thành vận động viên thể dục dụng cụ vĩ đại nhất thế giới.

Nguyễn Nguyễn

Romper

Trở lên trên