MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vì sao Phú Thọ là vùng đất hứa cho nhà đầu tư năm 2022?

21-01-2022 - 10:00 AM | Bất động sản

Vì sao Phú Thọ là vùng đất hứa cho nhà đầu tư năm 2022?

Xuất phát điểm là một thị trường BĐS ở gần Hà Nội, phát triển còn bỏ ngỏ, nhưng trong vài năm trở lại đây Phú Thọ đang được xem là "vùng đất mới" ngày càng hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư.

Lý giải cho sự "trỗi dậy" này, nhiều chuyên gia cho rằng, Phú Thọ đang sở hữu những xung lực sẵn có nhưng chưa thực sự khai thác triệt để. Vì vậy, thị trường vẫn còn nhiều cơ hội cho những nhà đầu tư tiên phong, "đi trước đón đầu".

Cửa ngõ giao thông chiến lược với thủ đô

Phú Thọ nằm ở trung tâm miền núi phía Bắc, cách trung tâm Hà Nội khoảng 80km, cách sân bay Quốc tế Nội Bài khoảng 60km, cách cảng biển Hải Phòng 180km, cách cửa khẩu quốc tế Lào Cai 180km. Đây là vị trí cửa ngõ chiến lược, trung tâm của tiểu vùng Tây – Đông – Bắc khi là nơi kết nối, giao lưu giữa khu vực Đông Bắc, Tây Bắc và Đồng bằng sông Hồng.

Chính vì thế, Phú Thọ được xem là đầu mối trung chuyển, giao lưu kinh tế giữa các tỉnh vùng đồng bằng Bắc Bộ với các tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam và cả hai tỉnh Quảng Tây và Vân Nam (Trung Quốc).

Hạ tầng phát triển, kết nối hoàn thiện

Một trong những yếu tố quan trọng khiến BĐS tại Phú Thọ có hấp lực mạnh mẽ chính là đầu mối giao thông quan trọng cả về đường bộ, đường sắt, đường thủy trong khu vực miền Bắc, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của tỉnh và khu vực.

Về đường bộ, từ Phú Thọ có thể kết nối với Hà Nội thông qua nhiều tuyến đường cao tốc khác nhau như: đường quốc lộ 2, 32, 32C, cao tốc Nội Bài - Lào Cai, hay kể cả tuyến đại lộ Thăng Long với thời gian lái xe chỉ chưa đầy 1 giờ. Bên cạnh đó, tỉnh cũng đang đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án giao thông trọng điểm như: tuyến cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ, đường liên vùng kết nối đường Hồ Chí Minh với Quốc lộ 70B, Quốc lộ 32C tỉnh Phú Thọ đi tỉnh Yên Bái…

Về đường sắt, Phú Thọ nằm trên tuyến đường sắt xuyên Á từ Vân Nam (Trung Quốc) sang Lào Cai, nối liền hành lang kinh tế năng động nhất khu vực Nam Trung Quốc và Bắc Việt Nam. Đặc biệt hơn cả, tỉnh có vị trí là nơi giao hòa của "ngã ba sông" – điểm giao nhau của sông Hồng, sông Đà và sông Lô. Đáng chú ý, cảng sông Việt Trì là một trong 3 cảng lớn ở miền Bắc có công suất khai thác có thể đạt 1 triệu tấn/năm.

Thiên nhiên ưu đãi và kho tàng di sản vô giá

Phú Thọ có nhiều cảnh quan được thiên nhiên ban tặng làm nên một vị trí đắc địa: sơn chầu, thuỷ tụ. 

Đây được xem là vùng đất vàng để phát triển du lịch với kho tàng những giá trị văn hóa đặc sắc, cùng hàng nghìn di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Điển hình có thể kể đến là: Khu Di tích quốc gia Đền Hùng; 3 di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận: tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, Hát Xoan, Ca Trù; cùng các lễ hội văn hóa đặc sắc…

Vì sao Phú Thọ là vùng đất hứa cho nhà đầu tư năm 2022? - Ảnh 1.

Phú Thọ sở hữu một kho báu về tài nguyên thiên nhiên vô giá.

Có thể nói, tài nguyên du lịch tự nhiên vô cùng quý báu đã mang đến nhiều thuận lợi để thúc đẩy Phú Thọ phát triển đa dạng các loại hình du lịch như: du lịch tâm linh, du lịch lịch sử văn hóa, du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, du lịch danh lam thắng cảnh… thu hút hàng triệu lượt du khách ghé thăm, trải nghiệm mỗi năm.

Các ngành du lịch, dịch vụ và bất động sản theo đó cũng nở rộ để đáp ứng nhu cầu phát triển du lịch ngày một lớn trong những năm qua của khu vực thông qua các sản phẩm như: nhà hàng, khách sạn, nhà phố thương mại shophouse, khu nghỉ dưỡng resort…

Dư địa dồi dào

Tính đến năm 2019, Phú Thọ đã có hơn 300 cơ sở lưu trú du lịch, tuy nhiên trong số này các khu nghỉ dưỡng, khách sạn đạt tiêu chuẩn 4-5 sao còn vô cùng hạn chế. Chất lượng dịch vụ, giải trí, thương mại trên địa bàn cũng được cho là còn ở mức thấp, chưa tương xứng với tiềm năng du lịch to lớn mà tỉnh sở hữu.

Trong khi đó, những năm gần đây, Phú Thọ đang thu hút hàng loạt chuyên gia trong và ngoài nước đến sinh sống, làm việc tại các khu công ngiệp trên địa bàn tỉnh. Cùng với tốc độ gia tăng dân số lớn, điều này đã khiến nhu cầu nghỉ dưỡng trên địa bàn tỉnh ngày một tăng.

Sự cộng hưởng của những yếu tố này đã tạo nên dư địa dồi dào, khiến thị trường BĐS nơi đây đang ngày càng sôi động với sự hiện diện của hàng loạt dự án tầm cỡ. Đáng chú ý gần đây nhất là sự góp mặt của Tập đoàn FLC với việc chính thức khởi công Quần thể Du lịch Nghỉ dưỡng sinh thái FLC Phú Thọ tại thành phố Việt Trì.

Vì sao Phú Thọ là vùng đất hứa cho nhà đầu tư năm 2022? - Ảnh 2.

Vừa qua, Tập đoàn FLC đã chính thức khởi công đại quần thể Du lịch Nghỉ dưỡng sinh thái FLC Phú Thọ tại thành phố Việt Trì.

Được biết, FLC Phú Thọ có tổng vốn các giai đoạn ước tính 10 ngàn tỷ đồng trên quy hoạch gần 250ha (trong đó giai đoạn 1 quy mô 111ha). Mục tiêu của dự án là kiến tạo một quần thể đồng bộ với những hạng mục lưu trú - nghỉ dưỡng - thể thao cao cấp lần đầu tiên xuất hiện tại Phú Thọ như: khách sạn 5 sao 15 tầng, sân golf 18 hố tiêu chuẩn quốc tế, khu đô thị phức hợp thương mại nghỉ dưỡng cao cấp, trung tâm hội nghị quốc tế và hệ tiện ích giải trí đa dạng.

Nhiều dự án khu đô thị sinh thái, sân golf hay tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng... lần lượt ra đời đã và đang làm gia tăng sức hấp dẫn của tỉnh Phú Thọ. Đây cũng là lý do khiến BĐS tại đây tạo nên tạo hấp lực mạnh mẽ, bến đỗ đầu tư mới không thể bỏ qua cho các nhà đầu tư sành sỏi trong năm 2022.

https://cafef.vn/vi-sao-phu-tho-la-vung-dat-hua-cho-nha-dau-tu-nam-2022-20220120174957591.chn

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên