TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vì sao Point Avenue "sống tốt" giữa thị trường giáo dục cạnh tranh khốc liệt ?

16-03-2021 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Vì sao Point Avenue "sống tốt" giữa thị trường giáo dục cạnh tranh khốc liệt ?

Theo hai nhà đồng sáng lập của startup giáo dục Point Avenue - Danny Hwang & Tommy Nguyễn, sản phẩm, con người và một cộng đồng gắn kết mang lại giá trị cho học sinh, phụ huynh là điều tạo nên sức sống thần kỳ cho Point Avenue.

Vì sao Point Avenue sống tốt giữa thị trường giáo dục cạnh tranh khốc liệt ? - Ảnh 1.

Bắt đầu từ nghề cố vấn giúp các em học sinh đạt ước mơ vào các trường đại học hàng đầu trên thế giới tại Trung Quốc cách đây 10 năm, Danny Hwang cùng cộng sự tiếp tục hành trình hiện thực hóa giấc mơ tại Việt Nam. Tháng 7 năm 2018, Point Avenue chính thức được ra mắt tại Việt Nam. Cùng trò chuyện với hai nhà đồng sáng lập thương hiệu này để hiểu thêm về hành trình phát triển của Point Avenue.

Bắt đầu vào thị trường Việt Nam với vô số những tên tuổi lớn mạnh trên thị trường, cả mô hình học online và offline, Point Avenue đã làm gì để trụ vững?

Danny Hwang: Tôi khởi nghiệp trong lĩnh vực giáo dục tại Thượng Hải, Trung Quốc năm 2009, cùng anh trai thành lập New Pathway Education - hướng dẫn các em học sinh luyện thi và đạt ước mơ vào các trường đại học danh giá trên thế giới. Sau 3 năm, New Pathway đã trở thành nền tảng học tập trực tuyến gây tiếng vang trong mảng tư vấn giáo dục và trở thành doanh nghiệp giáo dục nước ngoài có tầm ảnh hưởng tại đại lục.

Point Avenue có mặt sau trên thị trường Việt Nam nhưng chúng tôi có lợi thế là nguồn lực, cụ thể là con người và sản phẩm. Đội ngũ giáo viên, cố vấn của chúng tôi là những chuyên gia được mời từ Mỹ, Anh, Hàn Quốc, Trung Quốc… với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực luyện thi quốc tế, kỹ năng tranh biện hay tư vấn tuyển sinh.  

Vì sao Point Avenue sống tốt giữa thị trường giáo dục cạnh tranh khốc liệt ? - Ảnh 2.

Tommy Nguyen - Giám đốc điều hành Point Avenue

Tommy Nguyễn: Mỗi học sinh cũng như gia đình có những nhu cầu và mục tiêu giáo dục khác nhau. Tuy nhiên chúng tôi tin rằng mọi học sinh đều có quyền nhận được nền giáo dục theo tiêu chuẩn quốc tế cao nhất.

Chúng tôi giúp học sinh hiểu rằng cuộc sống không chỉ như sách giáo khoa, mà các bạn cần tìm cách giải quyết vấn đề toàn cầu cùng các cộng sự thay vì chỉ làm một mình. Tại Point Avenue, chúng tôi không tìm cách để thay thế các trường học truyền thống. Song, phải nhìn thẳng vào sự thật là các trường học truyền thống thường bị giới hạn bởi thời gian, nguồn lực và số lượng học sinh. Là một tổ chức tư nhân, cố vấn của chúng tôi có thể dành nhiều thời gian và nguồn lực hơn cho số lượng nhỏ các học sinh, giúp các em học sinh nhanh chóng phát triển và đạt được những mục tiêu học tập.

Bên cạnh các mục tiêu học thuật chính, Point Avenue còn rèn luyện cho học sinh tính kỷ luật, phát triển kỹ năng mềm và đồng hành với các em trong suốt hành trình hoàn thiện bản thân.

Chẳng hạn, khi một học sinh tham gia khóa học tiếng Anh hệ tiểu học tại Point Avenue, các em sẽ được rèn luyện các kỹ năng để học tập tốt ở trường (như thuyết trình, làm việc nhóm...), khơi dậy tính tò mò và giúp các em khám phá những sở thích ngoại khóa.

Được biết cả Danny và Tommy đều là cựu sinh viên West Point - ngôi trường được mệnh danh là: "Nơi đào tạo ra những công dân hoàn hảo nhất cho nước Mỹ và thậm chí là cả thế giới." Ông có nghĩ rằng bản thân có thể áp dụng những điều được học tại West Point để phát triển Point Avenue không?

Danny Hwang: West Point nhận 1200 học sinh mỗi năm, nhưng chỉ có 800 tốt nghiệp. Khi còn đi học, tôi đã từng bị loại bỏ khỏi nhóm quân sự của mình, và phải cố gắng gấp nhiều lần để tiếp tục tiến lên. Sau tất cả những thất bại, tôi nhận ra rằng bản thân cần phải mạnh mẽ, đứng lên và bước tiếp về phía trước. Đó là những giá trị mà tất cả các cố vấn, giáo viên, và cả học sinh của chúng tôi được học và rèn luyện mỗi ngày - tinh thần "không bao giờ bỏ cuộc". 

Bên cạnh đó, triết lý "Character First" - đặt giá trị Nhân cách lên hàng đầu trong mọi hoạt động dạy, học và huấn luyện cũng được chúng tôi chú trọng. Ngoài khả năng lãnh đạo, chúng tôi tin thế hệ tương lai cần có những phẩm chất tốt đẹp để tạo nên những thay đổi tích cực cho thế giới.

Tommy Nguyễn:  Tôi từng giành 9 năm trong quân đội và tham gia triển khai nhiều nhiệm vụ quân sự tại Iraq, Afghanistan và nhiều quốc gia khác nhau. Nếu phải lựa chọn điều quan trọng nhất tôi học được từ West Point là gì, có lẽ đó chính là kỹ năng lãnh đạo và làm việc với con người.

Giáo dục và kinh doanh là hai lĩnh vực hoàn toàn khác so với quân sự, thế nhưng tôi nhận ra những bài học về quản lý và lãnh đạo tại đây vẫn là chìa khóa giúp tôi thành công trên con đường sự nghiệp sau này. Sau 9 năm rèn giũa trong quân đội, tôi lấy bằng MBA tại đại học Upenn - Wharton và có cơ hội tham gia vào hội đồng tuyển sinh tại đây. Trải nghiệm này khơi dậy đam mê của tôi về giáo dục, và giúp mở ra cánh cửa cho tôi tại Point Avenue như bây giờ. 

Ở một tầm nhìn lớn hơn, Point Avenue đang định hướng tiếp cận ra sao trong bối cảnh dịch bệnh Covid và nền tảng công nghệ đang thay đổi?

Danny Hwang: Bên cạnh các lớp tiếng Anh hay luyện thi IELTS, TOEFL, SAT thông thường, Point Avenue cung cấp các chương trình trực tuyến và trực tiếp dành cho lứa tuổi mẫu giáo đến lớp 12. Trong thời gian tới, một trong những ưu tiên của chúng tôi là cải tiến và hoàn chỉnh lộ trình học tập bao gồm các chương trình Tiếng Anh, Khóa luyện thi TOEFL, SAT, IELTS, Kỹ năng Tranh biện, Tư vấn Du học, và Huấn Luyện Cuộc Sống (Life Coaching) và các chương trình Trại Hè phát triển kỹ năng lãnh đạo và rèn luyện nhân cách. 

Ưu tiên thứ 2 là nền tảng Edtech gồm hệ thống LMS được thiết kế riêng theo chương trình của Point Avenue, và các lớp học trực tuyến được ứng dụng công nghệ cho phép tương tác chủ động với học sinh. Tập trung vào cải tiến sản phẩm và công nghệ đã giúp học sinh của chúng tôi có những kết quả đáng khích lệ trong thời gian vừa qua. Hơn 95% học sinh tham gia khóa luyện thi SAT đã đạt kết quả như kỳ vọng.

Các tính năng của lớp học trực tuyến tại Point Avenue cho phép học sinh có thể cảm nhận được mọi hoạt động giống như mình đang trực tiếp tham gia tại lớp; các cố vấn có thể tương tác với học sinh thông qua các công cụ trực tuyến một cách chủ động. Với nền tảng công nghệ mới này, học sinh có cơ hội được tham gia các chương trình tư vấn du học và các khóa tranh biện trực tuyến cũng như kết nối, tương tác với bạn bè quốc tế. 

Trong tương lai, chúng tôi kỳ vọng có thể xây dựng một cộng đồng học tập đề cao giá trị Nhân cách, phát triển khả năng lãnh đạo cũng như học tập kỷ luật. Với năng lực, tầm nhìn và sự nỗ lực của các cộng sự, và toàn bộ các cố vấn, giáo viên, nhân viên, chúng tôi hy vọng có thể tạo ra những thay đổi lâu dài trong giáo dục.

Website : www.pointavenue.com

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên