TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vì sao rác thải vẫn chất núi giữa đường 'cong mềm mại' ở Thủ đô?

26-06-2017 - 08:59 AM | Thời sự

Giải phân cách ngay giữa đường Trường Chinh (Đống Đa, Hà Nội) tình trạng rác thải sinh hoạt, phế thải ngổn ngang, gây mất mỹ quan đô thị vẫn diễn ra hàng ngày.

Nhiều tháng nay, nhiều người dân sinh sống quanh khu vực đường Trường Chinh (đoạn giáp ranh giữa quận Đống Đa và Thanh Xuân, Hà Nội) liên tục phản ánh về việc rác thải ngập ngụa trong giải phân cách giữa lòng đường, bốc lên mùi hôi thối nồng nặc. Không những thế, hàng loạt xe ô tô xếp hàng dài nằm ngay sát giải phân cách mà không hề bị xử lý.

Video: Bãi rác nhếch nhác nằm chình ình giữa đường 'cong mềm mại' ở Thủ đô

Theo ghi nhận của PV, khu vực này đang xuất hiện rất nhiều rác thải sinh hoạt cũng như vật liệu xây dựng vứt ngổn ngang. Bên cạnh đó, những vật dụng cũ nằm chình ình ngay giữa đường có thể gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông khi đi qua khu vực này.

Một số người dân sinh sống quanh khu vực cho biết, bãi rác đã xuất hiện từ rất lâu, chủ yếu là người ở nơi khác chở phế liệu đến đổ trộm. Cứ thế, bãi rác ngày một nhiều và bốc mùi hôi thối khó chịu, ảnh hưởng tới môi trường sống của người dân quanh đây.

Bà Nguyễn Thị Nguyệt – trú tại ngõ 120 Trường Chinh (Hà Nội) cho biết: “Vào những ngày nắng nóng, bãi rác bốc mùi hôi thối nồng nặc và khó chịu hơn khiến nhiều người lưu thông qua đây phải nín thở, bịt mũi.

Nhiều tháng nay, nhiều người dân sinh sống quanh khu vực đường Trường Chinh (đoạn giáp ranh giữa quận Đống Đa và Thanh Xuân, Hà Nội) liên tục phản ánh về việc rác thải ngập ngụa trong giải phân cách giữa lòng đường, bốc lên mùi hôi thối nồng nặc.
Nhiều tháng nay, nhiều người dân sinh sống quanh khu vực đường Trường Chinh (đoạn giáp ranh giữa quận Đống Đa và Thanh Xuân, Hà Nội) liên tục phản ánh về việc rác thải ngập ngụa trong giải phân cách giữa lòng đường, bốc lên mùi hôi thối nồng nặc.

Đã có lần xảy ra tai nạn giao thông tại đây khi người đi đường tránh các bao tải rác, vật liệu xây dựng vứt đầy đường. Mong rằng cơ quan chức năng sớm vào cuộc và có biện pháp xử lý những trường hợp cố ý đổ trộm rác thải, phế liệu gây ô nhiễm môi trường.”

Liên quan đến vấn đề này, ông Vũ Văn Duy – Phó Chủ tịch UBND phường Phương Liệt cho biết, ngay khi nhận được ý kiến phản ánh từ phía người dân, UBND phường đã có văn bản yêu cầu các bộ phận liên quan đến kiểm tra tình trạng trên tại khu vực đường Trường Chinh.

Khu vực này đang xuất hiện rất nhiều rác thải sinh hoạt cũng như vật liệu xây dựng vứt ngổn ngang.
Khu vực này đang xuất hiện rất nhiều rác thải sinh hoạt cũng như vật liệu xây dựng vứt ngổn ngang.

Qua kiểm tra về địa giới hành chính, phường Phương Liệt khẳng định trên địa bàn phường Phương Liệt chỉ có diện tích khoảng 3m từ mép vỉa hè, còn về phía bên kia là của phường Phương Mai (quận Đống Đa). Do đó UBND phường đã làm việc với bên ban quản lý quận và đề nghị phối hợp với quận Đống Đa để xử lý.

Phường Phương Liệt cũng đã làm một biên bản yêu cầu đơn vị thi công thu dọn khu vực trên và đã làm việc với phường Phương Mai để nhờ hỗ trợ đàm bảo ngăn chặn đổ rác thải.

Chủ đầu tư đã quây tạm bằng một số vật liệu mang tính chất là giữ vị trí diện tích phần đất này, tuy nhiên, nhiều người đã lợi dụng việc đó để đổ trộm rác phế thải vào ban đêm, gây ô nhiễm môi trường,…

Trả lời chúng tôi, bà Hoàng Thị Bảo Phương - Chủ tịch UBND phường Phương Mai (quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết, tại vị trí xuất hiện bãi rác đang còn vướng mắc vấn đề về giải phóng mặt bằng trong quá trình hoàn thiện phần đường và dải phân cách.

Do vậy, chủ đầu tư đã quây tạm bằng một số vật liệu mang tính chất là giữ vị trí diện tích phần đất này, tuy nhiên, nhiều người đã lợi dụng việc đó để đổ trộm rác phế thải vào ban đêm, gây ô nhiễm môi trường,…

Không những thế, hàng loạt xe ô tô xếp hàng dài nằm ngay sát giải phân cách mà không hề bị xử lý.

Theo bà Phương, phường đã làm việc với các bên liên quan để có biện pháp xử lý, bắt quả tang những trường hợp chuyên đổ trộm rác. Tuy nhiên, các đối tượng hoạt động chủ yêu vào ban đêm nên việc xử lý còn gặp nhiều khó khăn.

“Trước mắt, chúng tôi triển khai biện pháp mang tính chất thu dọn để đảm bảo vệ sinh môi trường” - bà Phương thông tin.

Theo Tùng Lâm

VTC News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên