TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vì sao tỷ lệ "chọi" vào tiểu học Nguyễn Siêu luôn ở mức cao?

04-06-2021 - 18:58 PM | Sống

Vì sao tỷ lệ "chọi" vào tiểu học Nguyễn Siêu luôn ở mức cao?

Trường Tiểu học Nguyễn Siêu (nằm trong hệ liên cấp Nguyễn Siêu) nhiều năm liền được biết đến là một trong những trường Tư thục hàng đầu ở Hà Nội, tỷ lệ chọi vào trường luôn ở mức 1 chọi 16- 20. Đây cũng là ngôi trường được nhiều phụ huynh tin tưởng gửi gắm con em theo học bởi chất lượng giáo dục cũng như cơ sở vật chất luôn thuộc top đầu Hà thành.

Điều kiện để trở thành học sinh trường Tiểu học Nguyễn Siêu

Để trở thành học sinh của trường Tiểu học Nguyễn Siêu, hoc sinh sẽ phải trải qua bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh và tiếng Việt.

Đối với bài kiểm tra tiếng Anh, học sinh sẽ tham gia bài test khả năng giao tiếp, tương tác bằng tiếng Anh thông qua các yêu cầu do giáo viên nước ngoài đưa ra: Color the living things (tô màu các vật thể sống), Cut and paste shapes (cắt dán theo yêu cầu),...

Ngoài ra, học sinh sẽ được hỏi thêm những câu hỏi kiểm tra lượng từ vựng, độ nhận biết và tính tương tác. Bài test sẽ được đánh giá theo thang A,B,C, D của khung Cambridge. Học sinh đạt điểm A, A+ của tất cả các phần sẽ đỗ vòng thi Tiếng Anh.

Về phần thi Năng lực Tiếng Việt, học sinh sẽ làm các bài kiểm tra tư duy, IQ và tham gia phần thi kể chuyện. Bài test IQ thường là bài thêm bớt số, quy luật hình… Phần kể chuyện, cô giáo sẽ kể một câu chuyện, học sinh sẽ dựa vào nội dung để đưa ra đáp án chính xác.

Năm học 2021-2022, trường Tiểu học Nguyễn Siêu sẽ tuyển 240 sinh học sinh lớp 1 Song ngữ Quốc tế Cambridge (có tuyển học sinh học chương trình tiếng Anh nâng cao). 

Trường có cơ sở vật chất sang, xịn, đáp ứng yêu cầu học tập và và vui chơi

Trường Nguyễn Siêu là ngôi trường tự chủ chất lượng cao đầu tiên của Hà Nội. Trải qua gần 30 năm phát triển, trường không chỉ khẳng định chất lượng giáo dục mà còn là điểm sáng của giáo dục thủ đô khi có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh.

Trường liên cấp Nguyễn Siêu có khuôn viên rộng tới gần 10.000m2 với sân trường rộng rãi, là nơi diễn ra hoạt động thể chất, vui chơi ngoài trời của học sinh. Trường cũng chú trọng xây dựng môi trường học tập xanh, sạch, thân thiện với môi trường, khuôn viên trường được trồng rất nhiều cây xanh.

100% phòng học đều là phòng chất lượng cao với sàn lát gỗ thân thiện với môi trường, có hệ thống quạt, điều hòa, có tủ đồ dùng cho học sinh. Tất cả các phòng học đều được trang bị các thiết bị dạy học hiện đại, phù hợp với từng lớp học như máy chiếu, máy tính.

Vì sao tỷ lệ chọi vào tiểu học Nguyễn Siêu luôn ở mức cao?  - Ảnh 1.

Phòng học lớp Tiểu học trường Nguyễn Siêu (Nguồn: nguyensieu.edu.vn)

Ngoài ra, trường còn có hệ thống các phòng chức năng, các phòng học năng khiếu với đầy đủ trang thiết bị đạt chuẩn chất lượng, đem lại sự hứng thú học tập cho các em học sinh.

Vì sao tỷ lệ chọi vào tiểu học Nguyễn Siêu luôn ở mức cao?  - Ảnh 2.

Thư viện trường Nguyễn Siêu (Nguồn: nguyensieu.edu.vn)

Chương trình Cambridge chuẩn quốc tế

Trường liên cấp Nguyễn Siêu là một trong những trường tiên phong áp dụng mô hình đào tạo Cambridge khi có hệ Cambridge từ lớp 1 đến lớp 12.

Hiện nay, trường Tiểu học Nguyễn Siêu tổ chức 2 chương trình học là lớp học chất lượng cao (CLC) và lớp Cambridge International Examinations (CIE).

Vì sao tỷ lệ chọi vào tiểu học Nguyễn Siêu luôn ở mức cao?  - Ảnh 3.

Khung trình độ tiếng Anh chuẩn bậc tiểu học (Nguồn: nguyensieu.edu.vn)

Ở lớp học chất lượng cao, các em học sinh được học chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với chương trình nâng cao các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh. Môn Tiếng anh sẽ học 7 tiết một tuần, trong đó 6 tiết học các em học với giáo viên bản ngữ.

Mô hình lớp học chất lượng cao này được trường Tiểu học Nguyễn Siêu được đưa vào từ năm học 2005-2006 cho đến nay. Sau 12 năm học từ tiểu học Nguyễn Siêu liên cấp lên cấp THCS và THPT, học sinh ra trường 100% đỗ vào các trường Đại học trong và ngoài nước.

Với mô hình đào tạo Cambridge International Examinations (CIE), ngoài chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo các em còn học chương trình bổ sung nâng cao các môn Toán, Ngữ văn và chương trình quốc tế Cambridge (học một số môn như Toán, Khoa học bằng tiếng Anh).

Về tiếng Anh, các em sẽ học 14 tiết/ tuần, trong đó có 13 tiết học với giáo viên người nước ngoài kết hợp với trợ giảng Việt Nam. Bên cạnh việc đào tạo song ngữ, nhà trường cũng tổ chức các kỳ thi lấy chứng chỉ quốc tế Starter, Mover, Flyer, KET, PET, FCE cho các em học sinh và đạt kết quả rất cao. Riêng với lớp 1, 100% là lớp học quốc tế Cambridge.

Mỗi lớp học tiểu học chỉ từ 24-26 học sinh để đảm bảo hiệu quả học tập tốt nhất.

Trường của những học sinh "con nhà người ta"

Vì sao tỷ lệ chọi vào tiểu học Nguyễn Siêu luôn ở mức cao?  - Ảnh 4.

Một trong những lý do trường Nguyễn Siêu luôn là trường "hot" thủ đô và được nhiều phụ huynh lựa chọn là bởi thành tích "khủng" của học sinh trong trường.

Về xếp loại học sinh, 100% học sinh trong trường đạt kết quả khá, giỏi. Trong kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Đại học Cambridge trình độ Flyers cho học sinh lớp 5, 100% học sinh đạt chứng chỉ với tỷ lệ giỏi đạt hơn 90%.

Ở kỳ thi Checkpoint Primary 2018: 100% học sinh Nguyễn Siêu đạt điểm xuất sắc môn Toán (94,96% điểm tuyệt đối); 89% đạt điểm xuất sắc ( 53% điểm tuyệt đối), 11% điểm giỏi môn Khoa học.

Trường nhiều năm liền có học sinh tham dự và đạt giải cao các kỳ thi quốc tế.

Trong năm học 2017-2018, trường có nhiều em đạt giải cao trong kỳ thi Toán, tiếng Anh Quốc tế, mang về vinh dự cho trường. Tiêu biểu là em Lê Hải Nam (lớp 3NS9) đạt Huy chương vàng thi Olympic Toán Titan, huy chương vàng thi Toán Quốc tế Singapore và châu Á- SASMO 2018.

Hay như em Hoàng Tuấn Minh (lớp 5CI1) đạt giải vàng kỳ thi Đánh giá năng lực tư duy Toán học IMAS, huy chương vàng Toán quốc tế Singapore và châu Á- SASMO năm 2018, top 10 thí sinh xuất sắc nhất kì thi Toán quốc tế Kangaroo, giải đồng kì thi Thách thức toán học Singapore SIMOC, huy chương đồng Olympic Toán IJMO.

Ngoài ra, còn một số học sinh tiêu biểu khác như Đặng Anh Kiệt (4CI1) huy chương bạc thi Toán quốc tế Singapore và châu Á, đại sứ đọc thủ đô 2017-2018; em Đào Nhật Minh (5CI3), giải vàng kỳ thi Năng lực Toán học IMAS, huy chương vàng Toán quốc tế Singapore và châu Á- SASMO năm 2018,...

Nguồn tham khảo:Nguyensieu.edu.vn

Lưu Ly

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên