MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vì sao Văn Toàn cùng các đồng đội giơ 5 ngón tay ăn mừng bàn thắng?

28-09-2022 - 09:53 AM | Sống

Vì sao Văn Toàn cùng các đồng đội giơ 5 ngón tay ăn mừng bàn thắng?

Tối 27-9, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn ăn mừng bàn thắng 'khá lạ' trong trận thắng Ấn Độ 3-0 của đội tuyển Việt Nam ở Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022 diễn ra trên sân Thống Nhất. Anh giơ 5 ngón tay ăn mừng. Vì sao?

Vì sao Văn Toàn cùng các đồng đội giơ 5 ngón tay ăn mừng bàn thắng? - Ảnh 1.

Văn Toàn sút ghi bàn - Ảnh: N.K


Văn Toàn vào sân ở đầu hiệp 2 thay cho Công Phượng, khi đội tuyển Việt Nam đang dẫn Ấn Độ 1-0 nhờ bàn thắng của Phan Văn Đức ngay trong hiệp 1.

4 phút khi có mặt trên sân, Văn Toàn đã tận dụng sai lầm của hậu vệ Anwar Ali để bứt tốc dứt điểm trong thế đối mặt thủ môn Gurpreet Sanhdu, nâng tỉ số lên 2-0 cho đội tuyển Việt Nam. Anh chạy ăn mừng bàn thắng cùng các đồng đội rồi cùng nhau giơ 5 ngón tay ăn mừng.

5 ngón tay là tượng trưng cho 5 năm, Văn Toàn mới có bàn thắng trở lại trong màu áo đội tuyển Việt Nam. Bởi lần cuối cùng tiền đạo này ghi bàn là trong trận hòa 1-1 của đội tuyển Việt Nam trước Afghanistan tại vòng loại Asian Cup 2019 diễn ra hồi tháng 3-2017.

Vì sao Văn Toàn cùng các đồng đội giơ 5 ngón tay ăn mừng bàn thắng? - Ảnh 2.

Văn Toàn cùng các đồng đội giơ 5 ngón tay ăn mừng bàn thắng - Ảnh: N.K


5 năm qua, Văn Toàn trải qua cơn khô hạn bàn thắng một cách kỳ lạ dù luôn được HLV Park Hang Seo trao cơ hội ở đội tuyển Việt Nam tại các giải đấu. Vì thế, bàn thắng vào lưới Ấn Độ khiến Văn Toàn cảm thấy cực kỳ hạnh phúc, trong khi các đồng đội thì cũng mừng cho anh.

Phát biểu sau trận đấu, Văn Toàn chia sẻ: "Tôi rất vui vì rất lâu rồi tôi mới có được bàn thắng cho đội tuyển Việt Nam. Bàn thắng này sẽ giúp tôi tự tin hơn trong chặng đường sắp tới cùng đội tuyển Việt Nam nếu tiếp tục có cơ hội".

Nói về khoảng thời gian 5 năm không ghi bàn, Văn Toàn cho biết anh bị áp lực rất nhiều. "Là một tiền đạo, việc không ghi bàn lâu như vậy khiến tôi gặp áp lực mỗi lần ra sân. Toàn đội, ban huấn luyện đã động viên tôi rất nhiều và cho tôi cơ hội ghi được bàn thắng", anh chia sẻ.

Theo Nguyên Khôi

Tuổi Trẻ

Trở lên trên