TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vỉa hè TPHCM hư hỏng nặng, sao xe máy cứ leo lề?

30-12-2017 - 10:42 AM | Thời sự

Vỉa hè TPHCM hư hỏng nặng, sao xe máy cứ leo lề?
Ảnh minh họa.

Hiện nay, nhiều vỉa hè trên các tuyến đường trung tâm TPHCM bị “rách như tấm áo vá”, chỗ lồi chỗ lõm gây mất an toàn cho người đi bộ. Mỗi khi xe máy chạy trên vỉa hè, những miếng gạch ốp vỉa bị bung lên kêu bôm bốp, vỡ tung tóe.

Ngày 29/12, theo ghi nhận của Tiền Phong, vỉa hè ở một số đoạn đường như Hai Bà Trưng, Võ Văn Kiệt (quận 1), Pasteur (quận 3), Điện Biên Phủ (quận 3), Phạm Văn Đồng (quận Bình Thạnh),…bị hư hỏng nặng.

Gạch lát vỉa hè nham nhở, bong tróc, bung lên chất thành đống ở nhiều nơi gây mất an toàn cho người đi bộ. Nhiều người đi đường cảm thấy xót tiền thuế của dân khi chứng kiến tình trạng này.

Trên tuyến đường Hai Bà Trưng (đoạn Hai Bà Trưng – Lý Tự Trọng, quận 1), vỉa hè xuống cấp trầm trọng. Gạch lát vỉa hè hư hỏng nằm ngổn ngang. Nhiều nơi tạo thành hố sâu.

Mỗi khi xe máy chạy trên vỉa hè, những miếng gạch ốp vỉa bị bung lên kêu bôm bốp, vỡ tung tóe. Nhiều tuyến đường khác của TPHCM cũng tương tự như vậy.

Theo Sở GTVT TPHCM, vỉa hè ở các tuyến đường được bàn giao cho các quận, huyện quản lý nên quận huyện chịu trách nhiệm cả việc đầu tư, xây và sửa vỉa hè nếu có hư hỏng. Sở GTVT TPHCM cũng đề nghị các địa phương kiểm tra xử lý tình trạng trên, đồng thời tiếp tục thực hiện công tác quản lý vỉa hè thường xuyên và lâu dài.

Theo Văn Minh - Ngô Bình

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên