TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Video chú gấu con kiên nhẫn leo lên đỉnh núi tuyết truyền cảm hứng cho hàng triệu người với thông điệp: Đừng bao giờ bỏ cuộc!

06-11-2018 - 19:02 PM | Sống

Video chú gấu con kiên nhẫn leo lên đỉnh núi tuyết truyền cảm hứng cho hàng triệu người với thông điệp: Đừng bao giờ bỏ cuộc!

Đoạn video ngắn nhưng vô cùng ý nghĩa đang được cộng đồng mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt.

Một đoạn video ngắn mô tả qua trình 2 mẹ con gấu trèo lên ngọn núi tuyển ở tỉnh Magadan, Nga đang được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội. Đoạn video được quay bởi một người Nga vào ngày 19/6.

Trong video dài hơn 3 phút, gấu mẹ cùng con leo lên đỉnh ngon núi phủ đầy tuyết trắng. Cả 2 đều gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình di chuyển lên cao do tuyết quá dày và trơn trượt. Với kinh nghiệm nhiều hơn, gấu mẹ nhanh chóng leo lên đỉnh. Còn gấu con, quá trình leo lên đỉnh núi thực sự là một thử thách bởi nó liên tục bị trượt chân, thậm chí khi gần đến đỉnh còn bị trượt xuống một đoạn dài.

Cảnh chú gấu con chật vật leo núi thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng

Chứng kiến cảnh đó, gấu mẹ ở phía trên có vẻ vô cùng sốt ruột, có lúc vươn tay ra hỗ trợ con những không kịp nên đành kiên nhẫn chờ gấu con tự leo lên bằng sức mình. Có lẽ, không chỉ gấu mẹ mà cả những người xem đoạn video này cũng cảm thấy căng thẳng mỗi khi gấu con bị trượt chân.

Video chú gấu con kiên nhẫn leo lên đỉnh núi tuyết truyền cảm hứng cho hàng triệu người với thông điệp: Đừng bao giờ bỏ cuộc! - Ảnh 2.

Mặc dù rất khó khăn, nhưng gấu con không hề có dấu hiệu muốn bỏ cuộc. Nó kiên nhẫn hết lần này đến lần khác vượt qua mọi thử thách để rồi cuối cùng cũng lên được đỉnh núi đoàn tụ với mẹ. Sau đó, cả hai phấn khích cùng nhau đi tiếp chặng đường mới.

Video chú gấu con kiên nhẫn leo lên đỉnh núi tuyết truyền cảm hứng cho hàng triệu người với thông điệp: Đừng bao giờ bỏ cuộc! - Ảnh 3.

Đoạn clip do Ziya Tong chia sẻ thu hút gần 20 triệu lượt xem, gần nửa triệu lượt thích trên Twitter.

Ziya Tong, người dẫn chương trình về thế giới tự nhiên Daily Planet đã chia sẻ đoạn video này trên Twitter với lời nhắn nhủ: "Chúng ta có thể học một bài học từ chú gấu con này: Hãy luôn nhìn về phía trước và đừng bao giờ bỏ cuộc". Bên cạnh đó, rất nhiều người cũng bình luận với sự ngưỡng mộ cho tinh thần không khuất phục trước nghịch cảnh của gấu con.

Một người còn nhận xét rằng: "Bài học từ gấu mẹ dành cho các bậc phụ huynh là: Đôi khi hãy để cho bọn trẻ tự tìm cách để đấu tranh và vượt qua những thử thách của cuộc sống".

Minh Ngọc

Theo Thời đại/Daily Mail

Trở lên trên