MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Video: Những lời cuối cùng của thợ lặn chết trong khi giải cứu đội bóng Thái Lan

08-07-2018 - 16:50 PM | Sống

Video ghi lại hình ảnh cuối cùng của Saman Kunan trước khi lên đường làm nhiệm vụ giải cứu đội bóng nhí, anh nói “chúng tôi sẽ đưa lũ trẻ về nhà”.

Trong video ghi lại hình ảnh Saman Kunan trước khi lên đường làm nhiệm vụ giải cứu, anh nói “chúng tôi sẽ đưa lũ trẻ về nhà”.

“Tôi đang ở sân bay Suvarnabhumi chờ lên máy bay tham gia nhiệm vụ ở Chiang Rai. Tôi đi cùng các bác sỹ hải quân và thợ lặn SeaWorld, nơi quyên góp rất nhiều thiết bị. Hẹn gặp các bạn buổi tối nay. Chúng tôi sẽ đưa lũ trẻ về nhà” - anh nói.

Trang web cửa Lực lượng vũ trang Thái Lan chia sẻ sự đau buồn với gia đình Kunan và cho biết lặn trong hang là một trong những công việc khó khăn nhất trên thế giới.

Trong bài viết tưởng nhớ Kunan, Hải quân Thái Lan nói anh rời khỏi đơn vị để làm việc ở sân bay Suvarnabhumi năm 2006, anh là một đặc nhiệm tài năng và một vận động viên phối hợp, yêu thích những môn thể thao phiêu lưu và vẫn giữ liên lạc với các đồng nghiệp sau khi rời khỏi đơn vị.

Cựu đặc nhiệm hải quân SEAL thiệt mạng khoảng 1h sáng ngày 6/7 do bị thiếu oxy trong lúc đặt các bình khí dọc trong hang. Anh chết ở vị trí cách cửa hang khoảng 1,6 km.

Thi thể thành viên đội cứu hộ Saman Kunan đã được đưa lên một chiếc máy bay C-120 đến Bangkok và tang lễ sẽ được tổ chức với sự hỗ trợ của hoàng gia.

(Nguồn: The Guardian)

Theo Phương Ạnh

VTCNEWS

Trở lên trên