MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Video TikTok hot với bí kíp chia sẻ cách đảm bảo an toàn khi nhận phòng

21-08-2022 - 21:55 PM | Lifestyle

Tài khoản TikTok của một tiếp viên hàng không đã gây sốt với hơn 6,6 triệu lượt xem video chia sẻ những bí kíp “phòng thân” khi ở khách sạn.

Video TikTok hot với bí kíp chia sẻ cách đảm bảo an toàn khi nhận phòng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Travel Off Path

Theo trang Travel Off Path, chủ tài khoản, nickname CiCi, là một tiếp viên hàng không. Cô thường xuyên nghỉ trong nhiều khách sạn ở các thành phố khác nhau trên thế giới.

Nhờ vậy, CiCi có những kinh nghiệm thực tế như một chuyên gia du lịch thâm niên. Dưới đây là những lời khuyên của cô dành cho du khách.

Kiểm tra mức độ an toàn của phòng khách sạn trong vòng 2 phút

Hãy để cửa phòng mở, sau đó bạn vào kiểm tra tủ quần áo, phòng tắm, và phía sau các tấm rèm cửa. CiCi cho hay, đó là điều đầu tiên cô thực hiện khi nhận phòng, nhằm đảm bảo không có ai ẩn nấp bên trong.

Tiếp theo, bạn nên kiểm tra để đảm bảo điện thoại cố định trong phòng hoạt động bình thường. Khi bạn có nhu cầu liên hệ với quầy lễ tân hoặc gọi điện, bạn sẽ không gặp rắc rối.

Trên cửa phòng khách sạn thường có một lỗ nhỏ (mắt thần) để nhìn ra ngoài. Bạn nên đóng phần tấm chắn lỗ đó lại. Nếu không có tấm chắn, bạn có thể che bằng một mẩu giấy, để người khác không thể nhìn trộm vào phòng bạn từ bên ngoài.

Đặt vali ở ngay sau cánh cửa

Bất cứ lúc nào bạn ở trong phòng, CiCi khuyên bạn đặt vali ngay sau cửa phòng. Cách này sẽ ngăn chặn kẻ gian mở bằng các thủ thuật như dùng móc áo hay dây điện.

Chiếc vali còn giúp hạn chế tiếng ồn lọt vào trong phòng.

Nhớ các lối thoát hiểm

Bạn nên tìm hiểu và ghi nhớ tất cả các lối thoát hiểm sau khi nhận phòng. Trong trường hợp khẩn cấp như hỏa hoạn, bạn sẽ không phải hoảng loạn tìm đường thoát thân ở một nơi xa lạ.

Nâng cao tinh thần cảnh giác ngay từ quầy check-in

Khi bạn làm thủ tục check-in, bạn nên giao tiếp khéo léo sao cho nhân viên lễ tân không nói to số phòng của bạn. Tất nhiên, bạn cũng không nhắc đến số phòng của mình.

Ngoài ra, nữ tiếp viên hàng không còn nhấn mạnh: "Hãy luôn luôn quan sát trong lúc đi lên phòng. Nếu trực giác mách bảo bạn rằng có gì đó chẳng lành, bạn cần chú ý quan sát kỹ xung quanh".

Theo Phúc Chi

Tuổi trẻ

Trở lên trên