MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Việc giải cứu bé trai rơi xuống trụ bê tông 35m tiếp tục gặp khó

03-01-2023 - 20:27 PM | Xã hội

Việc giải cứu bé trai rơi xuống trụ bê tông 35m tiếp tục gặp khó

Đại diện tỉnh UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, việc cứu hộ bé trai 10 tuổi rơi xuống ống trụ bê tông gặp khó khăn do kết cấu đất chặt.

Chiều 3/1, nhiều máy móc dụng tiếp tục được đưa tới hỗ trợ công tác giải cứu cháu bé 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông sâu 35m ở công trình cầu Rọc Sen, xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình ( Đồng Tháp).

Theo đó, từ 11h đến 16h30 phút cùng ngày, lực lượng cứu hộ vẫn sử dụng phương pháp khoan guồng xoắn để mang đất đá bên trong ống vách ra ngoài. Đến 14 giờ 30 phút đã làm sạch lượng bùn đất sâu 23m trên 35m bên trong lòng ống.

Công tác khoan guồng xoắn vẫn sẽ tiếp tục thực hiện đến độ sâu 27m, sau đó tiến hành tròng cáp vào 3 đoạn ống bê tông. Đơn vị cứu hộ tiếp tục khoan sâu đến cuối đầu cọc, khi không còn ma sát thì nhổ cọc lên.

Hiện nay, quá trình thi công đoạn còn lại đang gặp khó khăn do kết cấu đất chặt, tuy nhiên đơn vị cứu hộ vẫn giữ các nhóm, tổ thực hiện xuyên đêm rút ngắn thời gian để nhanh chóng cứu hộ cháu bé.

Việc giải cứu bé trai rơi xuống trụ bê tông 35m tiếp tục gặp khó - Ảnh 1.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu, đến chiều nay phương án thi công bằng guồng xoắn vẫn đang được thực hiện và phương án này làm tan vỡ đất xung quanh; đã làm sạch lượng bùn đất sâu 23m, khi đến 27m thì sẽ thực hiện tròng cáp vào 3 đoạn ống bê tông, sau đó sẽ kéo trụ bê tông lên và thực hiện các bước tiếp theo để cứu hộ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu cũng cho biết, địa phương đã tham khảo ý kiến chuyên gia, chuẩn bị phương án có thiết bị bơm xói bằng áp lực nước mạnh ở độ sâu tầng dưới để làm tơi rã đất nhanh hơn, rút ngắn thời gian cứu hộ cháu bé.

"Địa phương đang tập trung làm theo phương án khoan guồng xoắn để làm tơi đất xung quanh trụ bê tông, khi có điều kiện thuận tiện sẽ rút trụ bê tông lên. Công tác cứu hộ là trên hết, vì vậy bằng mọi phương án, nguồn lực để tập trung làm nhiệm vụ này", ông Bửu nói.

Việc giải cứu bé trai rơi xuống trụ bê tông 35m tiếp tục gặp khó - Ảnh 2.

Hiện lực lượng cứu hộ, các đội thi công vẫn đang khẩn trương làm việc.

Trả lời câu hỏi của báo chí về công tác cứu hộ sắp hoàn thành, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, chia sẻ: “Đối với công tác cứu hộ sinh mạng con người là tiêu điểm và trên hết. Do đó, bằng mọi phương án, nguồn lực, chúng tôi tập trung và quyết tâm thực hiện thành công nhiệm vụ cứu hộ cháu trai. Đây là trách nhiệm của chính quyền địa phương, của hệ thống chính trị, các lực lượng mà UBND tỉnh huy động tham gia cứu hộ này. Chúng tôi làm chỉ hướng đến mục tiêu là bảo vệ người dân, quyết tâm làm đến khi nào thực hiện thành công việc cứu hộ mới ngơi nghỉ”.

Phương tiện, máy móc, thiết bị và nhân lực vẫn đảm bảo tiến độ thi công. Trong tình huống xảy ra mưa lớn, sẽ sử dụng các biện pháp che chắn, đồng thời áp dụng thoát dẫn tự nhiên và sử dụng máy bơm.

Theo Nhật Huy - Hoà Hội

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên