MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

'Việc khuyết chức danh Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội ảnh hưởng đến kỳ họp HĐND'

01-07-2022 - 16:33 PM | Xã hội

Theo Phó Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Phạm Qúi Tiên, việc khuyết chức danh Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội có ảnh hưởng đến Kỳ họp HĐND thành phố.

Trưa 1/7, HĐND thành phố Hà Nội tổ chức họp báo thông tin về Kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố khoá XVI.

Tại cuộc họp báo, phóng viên hỏi việc đến thời điểm này còn khuyết vị trí Chủ tịch UBND thành phố , liệu có ảnh hưởng đến chất lượng các báo cáo, chất lượng Kỳ họp hay không?

 Việc khuyết chức danh Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội ảnh hưởng đến kỳ họp HĐND  - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Phạm Quí Tiên trao đổi tại cuộc họp báo. Ảnh: TT

Phóng viên cũng hỏi về việc nội dung liên quan đến dự thảo Nghị quyết quy định mức hỗ trợ cho nhân viên y tế trên địa bàn Thủ đô tại sao chưa được đưa ra tại Kỳ họp này?

Trao đổi tại họp báo, liên quan đến câu hỏi về việc khuyết vị trí Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Phạm Quí Tiên cho biết, T.Ư, Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội đã giao Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn phụ trách, điều hành hoạt động của UBND thành phố đến khi kiện toàn chức danh Chủ tịch UBND thành phố .

"Trách nhiệm của đồng chí Lê Hồng Sơn là thực hiện nhiệm vụ tổ chức, điều hành hoạt động của UBND thành phố", ông Tiên nói.

Theo ông Tiên, việc chuẩn bị các hồ sơ, báo cáo, tờ trình cho Kỳ họp đã được các cơ quan, đơn vị thực hiện đầy đủ theo đúng quy trình xây dựng văn bản, quy định của pháp luật nên chất lượng vẫn được đảm bảo.

Ông Tiên cũng cho biết, quy trình tổ chức Kỳ họp cũng được thực hiện theo những quy định cụ thể. Theo ông Tiên: Hỏi việc khuyết chức danh Chủ tịch UBND thành phố có ảnh hưởng đến Kỳ họp không thì đương nhiên là có ảnh hưởng, nhưng các việc, các quy trình đều có quy định. HĐND, UBND đều đang triển khai các công việc của mình, chuẩn bị kỹ nhất để hạn chế mức độ ảnh hưởng.

 Việc khuyết chức danh Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội ảnh hưởng đến kỳ họp HĐND  - Ảnh 2.

Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt trả lời câu hỏi của phóng viên tại họp báo. Ảnh: TT


Liên quan nội dung về rút dự thảo Tờ trình quy định hỗ trợ nhân viên y tế, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Việt cho biết, quan điểm của thành phố là rất quan tâm đến việc hỗ trợ các y, bác sĩ.

"Được biết, chiều nay Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội cũng sẽ họp, lắng nghe các vấn đề liên quan đến ngành y tế Thủ đô, trong đó có những khó khăn của các nhân viên y tế, hiện tượng xin thôi việc , liên quan đến việc mua sắm vật tư, thuốc, yếu tố con người... để cho ý kiến lãnh đạo, chỉ đạo", ông Việt nói.

Ông Việt lý giải việc tại sao chưa trình dự thảo Nghị quyết tại Kỳ họp này: Liên quan đến hỗ trợ cho con người thì phải làm hết sức cẩn thận. Phải phân định cán bộ y tế thuộc lĩnh vực công, tư, cấp cơ sở, cấp thành phố. Ví dụ trên địa bàn có các bệnh viện T.Ư thì hỗ trợ như thế nào, đơn vị tự chủ, chưa tự chủ thì hỗ trợ ra sao. Sở Y tế đã tham mưu cho UBND thành phố xây dựng Tờ trình, nhưng chưa làm rõ được, cần phải rà soát lại.

Ông Việt tái khẳng định, quan điểm là thành phố sẽ hỗ trợ sau đại dịch, và dự thảo Tờ trình sẽ được trình trong thời gian sớm nhất.

Dự kiến Kỳ họp tổ chức trong 4 ngày từ 5- 8/7/2022. Kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 của HĐND thành phố dự kiến xem xét, thông qua 35 nội dung gồm: 16 báo cáo với 11 báo cáo thường lệ, 5 báo cáo chuyên đề; 14 tờ trình, dự thảo nghị quyết với 1 nghị quyết thường lệ, 13 nghị quyết chuyên đề).

Kỳ họp cũng dành 1 ngày để HĐND thành phố thực hiện hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng và những vấn đề dân sinh bức xúc mà Đại biểu HĐND thành phố và đông đảo cử tri, dư luận và Nhân dân Thủ đô quan tâm.


Theo Trường Phong

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên