MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

CEO Mastercard: Nếu thấy chán, hãy bỏ việc!

01-07-2014 - 15:44 PM |

“Khi cảm thấy không học được những điều cần thiết, tâm trí tôi trở nên phẳng lặng, lâm vào tình trạng trì trệ, tôi sẽ bỏ việc”.

Sau gần 30 năm kinh nghiệm làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia như Neslé, Pepsico và Citicorp, Ajay. Banga đã đầu quân cho MasterCard với vị trí CEO vào năm 2010. 

5 năm sau, giá cổ phiếu của MasterCard tăng lên gấp 3, với mức 70 USD/ cổ phiếu, lãi ròng tăng từ 5,5 tỷ USD năm 2010 lên 8,3 USD năm 2013.

Dưới đây là 5 bài học về quản lý ông chia sẻ với sinh viên ngành kinh tế tốt nghiệp tại đại học Stanford (Mỹ) vào tháng 4 vừa qua.

Không nên đi theo lối mòn tri thức

Thị trường tài chính hiện vẫn chưa phát triển hết mọi ngõ ngách. Còn có rất nhiều khoảng trống, và cơ hội cho các bạn. 

Điển hình như thị trường thẻ, đặc biệt là ở Mỹ. Gần như 50% các giao dịch bán lẻ vẫn được thực hiện bằng tiền mặt, con số này ở các nước khác lên tới 85%. Thêm vào đó, 40 triệu người dân Mỹ không có tài khoản ngân hàng, trong khi đó ở châu Âu là 93 triệu.

Biết khi nào nên từ bỏ

Banga nói rằng nên bỏ việc khi bạn không học được thêm điều gì mới hoặc cảm thấy chán nản. “Khi cảm thấy không học được những điều cần thiết, tâm trí tôi trở nên phẳng lặng, lâm vào tình trạng trì trệ, tôi sẽ bỏ việc”.

Luôn khiêm tốn

“Nếu bạn không sẵn sàng học hỏi từ người xung quanh và thay thổi để thích nghi, bạn không thể làm việc tại MasterCard. Tôi đề cao những người khiếm tốn và ham học hỏi”, Banga chia sẻ.

Không ngừng tìm kiếm cơ hội mới

"Tôi chưa bao giờ hết hy vọng vào niềm tin mang tên “nước Mỹ”. Hoa Kỳ là một nền kinh tế khá thú vị. Các ngân hàng đã qua khủng hoảng và đang lấy lại phong độ. Hãy thử tìm cơ hội của mình ở đây!”.

>> Khi bạn chẳng có gì để mất, hãy làm việc thật điên rồ

Vân Đàm

vandoan

Inc.

Trở lên trên