TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Việc nhẹ lương cao" dành cho hội lười: Chỉ cần ngủ đủ 9 tiếng một ngày, thức dậy xem TV, khóc thuê ở đám ma cũng kiếm được tỷ đồng mỗi năm

17-12-2019 - 23:30 PM | Sống

"Việc nhẹ lương cao" dành cho hội lười: Chỉ cần ngủ đủ 9 tiếng một ngày, thức dậy xem TV, khóc thuê ở đám ma cũng kiếm được tỷ đồng mỗi năm

Ăn ngủ nghỉ cũng kiếm ra tiền thì đúng là quá sướng rồi!

Ước mơ có một công việc vừa nhàn hạ lại vừa kiếm được nhiều tiền thực ra chẳng ở đâu xa nếu bạn biết trên thế giới tồn tại nghề ngủ thuê, nghề ăn.

Công ty Ấn Độ trả hơn 30 triệu đồng cho người ngủ đủ 9 tiếng/ngày trong suốt 100 ngày

Wakefit là công ty chuyên tạo ra các sản phẩm hỗ trợ giấc ngủ, có trụ sở ở Ấn Độ. Để nghiên cứu cải thiện sản phẩm giúp khách hàng ngủ lâu và sâu hơn, hiện nay họ đang tìm kiếm ứng viên nào có thể ngủ 9 tiếng mỗi ngày, liên tục trong vòng 100 ngày với mức lương hậu hĩnh 100.000 rupee (khoảng 32 triệu VND). Điều đặc biệt là bạn có thể làm việc ngay tại nhà.

Yêu cầu cơ bản: Tốt nghiệp ngành nào cũng được, ưu tiên người có lịch sử ngủ gật trong lớp; Có thể chìm sâu vào giấc ngủ trong 10 - 20 phút; Có kinh nghiệm bạ đâu ngủ đó; Ưu tiên người ngủ bất chấp tiếng báo thức, biết nhiều bài hát ru, có tìm hiểu về kỹ thuật ngủ thiền, ít quan tâm đến mạng xã hội và các thông báo trên điện thoại... Không ưu tiên người ngủ ngáy; Chú ý đến chi tiết và có niềm đam mê với khăn trải giường sạch sẽ, chăn ấm cúng và đồ ngủ ngộ nghĩnh.

Ngoài ra, năm 2017, một công ty sản xuất thực phẩm chức năng ăn kiêng ở Thượng Hải, Trung Quốc từng đăng tin tìm người “có khả năng ngủ chuyên nghiệp” với mức đãi ngộ cực tốt: 100.000 nhân dân tệ (khoảng 320 triệu VNĐ)/năm. Công việc của nhân viên này là dùng sản phẩm, đi ngủ theo những khung giờ khác nhau để mô phỏng các nhiệm vụ riêng biệt, rồi viết báo cáo về trải nghiệm sau khi dùng thuốc. Khó khăn nhất của công việc này là nhân viên sẽ phải ngủ bất cứ lúc nào. Thậm chí tại Mỹ từng có công ty trả 300.000 USD (gần 7 tỷ VNĐ) cho một vị trí tương tự.

Việc nhẹ lương cao dành cho hội lười: Chỉ cần ngủ đủ 9 tiếng một ngày, thức dậy xem TV, khóc thuê ở đám ma cũng kiếm được tỷ đồng mỗi năm - Ảnh 1.

Nghề khóc mướn trong đám tang ở Trung Quốc có thể kiếm được gần 645 triệu đồng/năm

Khóc thuê trong đám tang được cho là một trong số những truyền thống cổ xưa ở Trung Quốc. Đến ngày nay nhiều gia đình vẫn thuê người khóc lóc thảm thương khi người thân của họ qua đời. Chính vì vậy, dịch vụ chịu tang hộ hay khóc thuê vẫn ăn nên làm ra tại quốc gia này.

Một phụ nữ giấu tên chia sẻ rằng công việc của cô là người chịu tang chuyên nghiệp trong các đám ma. Cô thường đến tham dự những đám tang của người mà cô không hề quen biết, công việc chính khi đến đây là khóc lóc thê thảm để người đã khuất có thể ra đi và người thân có thể tiễn đưa họ sang thế giới bên kia.

Cô cũng cho biết mình gắn bó với công việc kỳ lạ này trong suốt 20 năm và kiếm được khoảng 300 nhân dân tệ (gần 1 triệu VNĐ) trong 30 phút dự đám. Vì nhu cầu tìm người khóc thuê rất nhiều nên có khi một ngày cô phải dự nhiều đám tang và làm việc liên tục như thế. Tiền lương kiếm được từ công việc này đã giúp cô xây nhà và tạo điều kiện cho con trai lớn đi đại học.

Việc nhẹ lương cao dành cho hội lười: Chỉ cần ngủ đủ 9 tiếng một ngày, thức dậy xem TV, khóc thuê ở đám ma cũng kiếm được tỷ đồng mỗi năm - Ảnh 2.
Việc nhẹ lương cao dành cho hội lười: Chỉ cần ngủ đủ 9 tiếng một ngày, thức dậy xem TV, khóc thuê ở đám ma cũng kiếm được tỷ đồng mỗi năm - Ảnh 3.

Đội ngũ đi khóc thuê chuyên nghiệp tại Trung Quốc.

Xem TV chuyên nghiệp

Thật khó có thể tưởng tượng xem TV cũng có thể trở thành một công việc kiếm tiền. Nhưng tất nhiên, những người xem TV không chỉ xem cho vui. Những chuyên gia xem TV có nhiệm vụ lướt qua các chương trình và các đoạn clips tin tức khác nhau để tìm ra các nội dung phù hợp có thể được phát sóng trong các chương trình truyền hình hoặc tin tức.

Cách đây hơn 10 năm, người dẫn chương trình nổi tiếng Jimmy Kimmel từng đồng ý trả 500 - 600USD/tuần để tìm kiếm một người xem TV chuyên nghiệp.

Việc nhẹ lương cao dành cho hội lười: Chỉ cần ngủ đủ 9 tiếng một ngày, thức dậy xem TV, khóc thuê ở đám ma cũng kiếm được tỷ đồng mỗi năm - Ảnh 4.

Xem TV cũng là một nghề.

Ngồi ăn cho mọi người xem

Không sở hữu ngoại hình như những ngôi sao thần tượng nhưng BJ Patoo (tên thật là Kim Sung-jin), 16 tuổi, vẫn có hàng nghìn người hâm mộ và kiếm khoảng 1.500 đô (khoảng 34 triệu VNĐ) mỗi tối nhờ nghề độc lạ: Mukbang - vừa ăn vừa ghi hình. Công việc của Patoo là ăn càng nhiều càng tốt với biểu cảm ngon miệng và không quên giao lưu với khán giả thông qua webcast (truyền hình trực tiếp trên internet).

Mukbang xuất hiện từ khoảng năm 2010 và bắt đầu nở rộ tại Hàn Quốc từ 2014 đến nay. Nguyên nhân được cho là do ngày càng nhiều người Hàn Quốc sống độc thân nên những người này tìm đến mukbang như một cách giúp họ vượt qua sự cô đơn khi phải ăn tối một mình.

Trên thực tế, nghề ăn này cũng từng nở rộ tại Mỹ và một trong những người ăn chuyên nghiệp nổi tiếng nhất là Donna Simpson, đến từ Ohio, Mỹ. Cô được mệnh danh là nữ hoàng trong giới béo phì. Mọi người đều phải trả tiền để xem cô ăn trên trang web của cô.

Việc nhẹ lương cao dành cho hội lười: Chỉ cần ngủ đủ 9 tiếng một ngày, thức dậy xem TV, khóc thuê ở đám ma cũng kiếm được tỷ đồng mỗi năm - Ảnh 5.

“Thần ăn” này có tên là Kim Sung-jin, 16 tuổi, với nickname BJ Patoo đang trở thành hiện tượng mạng xã hội với nghề chính là ăn và ngồi ăn.

Tổng hợp

Theo Hero

Helino

Trở lên trên