MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Việt Nam có 4 trường đại học lọt top thế giới 2021, ĐH Quốc gia tụt hạng, 1 trường mới toanh lên ngôi

09-03-2021 - 14:12 PM | Sống

Việt Nam có 4 trường đại học lọt top thế giới 2021, ĐH Quốc gia tụt hạng, 1 trường mới toanh lên ngôi

Đây là lần đầu tiên Việt Nam có 4 trường cùng lọt vào danh sách các trường đại học tốt nhất thế giới QS Top Universities.

Tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds, Anh mới đây đã công bố bảng xếp hạng QS Top Universities - các trường đại học tốt nhất trên thế giới năm 2021. Theo danh sách này, Việt Nam có 4 đại diện được xếp hạng.

Cụ thể, trường lọt top cao nhất là Đại học Quốc gia TP.HCM và Đại học Quốc gia Hà Nội khi cùng nằm trong top 801-1.000. Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Tôn Đức Thắng cùng nằm trong danh sách 1000+.

Việt Nam có 4 trường đại học lọt top thế giới 2021, ĐH Quốc gia tụt hạng, 1 trường mới toanh lên ngôi - Ảnh 1.

Đây là năm đầu tiên, Việt Nam cùng có 4 trường được xếp hạng kể từ lần đầu tham gia vào năm 2019. So với xếp hạng 2 năm trước, ĐH Quốc gia TP.HCM tuy vẫn xếp đầu cả nước nhưng đã bị tụt hạng khi bị đánh bật khỏi nhóm 701-750. Trường ĐH Bách khoa Hà Nội chính là cái tên mới nhất có mặt trong danh sách này.

Bảng xếp hạng QS Top Universities đánh giá các trường đại học trên thế giới theo 6 tiêu chí bao gồm danh tiếng học thuật, danh tiếng với nhà tuyển dụng, tỷ lệ giảng viên/sinh viên, tỷ lệ trích dẫn bài báo/giảng viên, số lượng giảng viên quốc tế và số lượng sinh viên quốc tế. Trong đó mức độ danh tiếng học thuật chiếm 40% tổng điểm đánh giá.

Theo Vũ Trịnh

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Trở lên trên