MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Việt Nam có một ngôi trường với kiến trúc độc đáo như resort cao cấp nhưng học phí thì quá dễ chịu, Hoa hậu trái đất cũng từng ghé thăm

25-05-2021 - 15:21 PM | Sống

Đoàn "Hoa hậu trái đất" đến thăm trường và giao lưu với sinh viên đã khen ngợi rằng: "Chúng tôi vô cùng bất ngờ!".

Chốn giảng đường trong mắt nhiều người vốn cứng nhắc với toàn... bê tông, cốt thép. Thế nhưng vẫn có những ngôi trường đẹp và độc đáo đến nỗi khiến người ta không biết nên gọi là trường hay... resort.

Nếu Đại học Nha Trang (Khánh Hòa) nổi tiếng với khuôn viên rộng lớn cây phủ bóng mát quanh năm, bốn mùa hoa đua nở, chiều chiều có thể thảnh thơi ngắm hoàng hôn trên biển... thì Đại học Phan Thiết (Bình Thuận) cũng không hề kém cạnh.

Việt Nam có một ngôi trường với kiến trúc độc đáo như resort cao cấp nhưng học phí thì quá dễ chịu, Hoa hậu trái đất cũng từng ghé thăm - Ảnh 1.

Trường Đại học Phan Thiết

Trụ sở chính của trường nằm tại 268 Nguyễn Thông, TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, cách trung tâm TP. Phan Thiết 5 km dẫn đến "thủ đô" resort Mũi Né. Trường Đại học Phan Thiết là cơ sở đào tạo Cao đẳng, Đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ chất lượng cao.

Trên khuôn viên rộng gần 4ha của ngôi trường, đến đây bạn sẽ có cảm giác như đang đi lạc vào một khu di tích lịch sử hoặc một resort. Trường Đại học Phan Thiết đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người với kiến trúc độc đáo, đậm chất Việt bởi nhà trường được hình thành từ một ngôi làng cổ hơn 100 năm tuổi.

Chính vì vậy, kiến trúc của trường được thiết kế theo phong cách hoài cổ với bàn ghế, phòng học, nhà truyền thống… đều được xây dựng từ các loại gỗ quý tựa như các lớp học của ông đồ thời xưa vậy. Những căn nhà cổ trăm năm tuổi giữa khu vườn cây cổ thụ để sinh viên sinh hoạt nhóm, làm nhà truyền thống trưng bày các hình ảnh lưu niệm của trường và cũng là nơi tham quan mỗi khi có khách đến thăm trường.

Việt Nam có một ngôi trường với kiến trúc độc đáo như resort cao cấp nhưng học phí thì quá dễ chịu, Hoa hậu trái đất cũng từng ghé thăm - Ảnh 2.
Việt Nam có một ngôi trường với kiến trúc độc đáo như resort cao cấp nhưng học phí thì quá dễ chịu, Hoa hậu trái đất cũng từng ghé thăm - Ảnh 3.
Việt Nam có một ngôi trường với kiến trúc độc đáo như resort cao cấp nhưng học phí thì quá dễ chịu, Hoa hậu trái đất cũng từng ghé thăm - Ảnh 4.
Việt Nam có một ngôi trường với kiến trúc độc đáo như resort cao cấp nhưng học phí thì quá dễ chịu, Hoa hậu trái đất cũng từng ghé thăm - Ảnh 5.
Việt Nam có một ngôi trường với kiến trúc độc đáo như resort cao cấp nhưng học phí thì quá dễ chịu, Hoa hậu trái đất cũng từng ghé thăm - Ảnh 6.

Những căn nhà cổ trăm năm tuổi giữa khu vườn cây cổ thụ, sân trường có hồ súng, ao sen...

Điều này đã làm cho nhiều đoàn khách đến tham quan cũng như đoàn "Hoa hậu trái đất" khi đến thăm trường ngày 18/10/2010 đã khen ngợi rằng: "Chúng tôi vô cùng bất ngờ!".

Trong khuôn viên của nhà trường trồng rất nhiều những thảm cỏ, cây xanh được chăm chút cẩn thận, có hồ súng, ao sen, và những loại hoa bốn mùa khoe sắc, tạo nên khung cảnh vô cùng nên thơ, tươi mát.

Việt Nam có một ngôi trường với kiến trúc độc đáo như resort cao cấp nhưng học phí thì quá dễ chịu, Hoa hậu trái đất cũng từng ghé thăm - Ảnh 7.

Đoàn "Hoa hậu trái đất" khi đến thăm trường ngày 18/10/2010

Cơ sở 2 xây dựng theo phong cách cổ châu Âu, ngoài yếu tố môi trường xanh và hiện đại được coi là nền tảng căn bản theo suốt công trình, yếu tổ thẩm mỹ cũng được đặt lên hàng đầu. Theo học tại trường, sinh viên được thoải mái tận hưởng trang thiết bị học tập và hệ thống cơ sở vật chất hiện đại như phòng thí nghiệm, phòng thực hành, phòng học đa phương tiện, phòng tự học, thư viện và đặc biệt khu phức hợp thể thao, giải trí ngay tại khuôn viên Nhà trường.

Nơi đây còn có ký túc xá 400 chỗ, là những căn nhà lợp ngói nhìn ra biển, quanh năm gió mát, có chỗ riêng cho sinh viên tiếp gia đình, người thân...

Trường Đại học đầu tiên và duy nhất tại tỉnh Bình Thuận

Trường Đại học Phan Thiết được thành lập theo Quyết định số 394/2009/QĐ-TTg ngày 25 tháng 3 năm 2009 của Thủ tướng Chính phủ và hiện đang là trường Đại học đầu tiên và duy nhất tại tỉnh Bình Thuận.

Năm 2019, trải qua 10 năm hình thành và phát triển, trường Đại học Phan Thiết đã chính thức đạt kiểm định chất lượng giáo dục do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội công nhận.

Việt Nam có một ngôi trường với kiến trúc độc đáo như resort cao cấp nhưng học phí thì quá dễ chịu, Hoa hậu trái đất cũng từng ghé thăm - Ảnh 8.
Việt Nam có một ngôi trường với kiến trúc độc đáo như resort cao cấp nhưng học phí thì quá dễ chịu, Hoa hậu trái đất cũng từng ghé thăm - Ảnh 9.
Việt Nam có một ngôi trường với kiến trúc độc đáo như resort cao cấp nhưng học phí thì quá dễ chịu, Hoa hậu trái đất cũng từng ghé thăm - Ảnh 10.

Ở cơ sở nào của trường cũng đề cao yếu tố môi trường xanh và hiện đại

Trường tuyển sinh các hệ Đại học chính quy; Thạc Sĩ; Cử nhân văn bằng 2; Liên thông Đại học; Vừa làm vừa học; Trung tâm Phát triển NNL... Năm 2020, trường Đại học Phan Thiết tuyển sinh hệ Đại học chính quy với 16 chuyên ngành: Công nghệ Thông tin, Ngôn ngữ Anh, Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế, Kế toán, Tài chính Ngân hàng, Quản trị Khách sạn và Khu nghỉ dưỡng, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống, Quản trị Sự kiện & Giải trí, Luật Kinh tế, Luật Kinh tế , Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng, Bất động sản, Công nghệ Sinh học, Công nghệ Kỹ thuật Ô tô.

Việt Nam có một ngôi trường với kiến trúc độc đáo như resort cao cấp nhưng học phí thì quá dễ chịu, Hoa hậu trái đất cũng từng ghé thăm - Ảnh 11.

Giảng viên giảng dạy tại trường Đại học Phan Thiết là các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ được tuyển chọn nghiêm ngặt.

Bên cạnh đó, học phí của Nhà trường chỉ dao động khoảng từ 7 triệu đến 10 triệu đồng mỗi học kỳ, chỉ bằng khoảng ½ các trường Đại học khác trong khu vực.

Bên cạnh đó, trường thường xuyên có những chương trình học bổng dành cho tân sinh viên khi nhập học vào trường: Giảm 50% học phí học kỳ 1 năm nhất cho học sinh Khá lớp 12; Giảm 100% học phí học kỳ 1 năm nhất cho học sinh Giỏi lớp 12. Điểm trúng tuyển vào trường các năm từ 14 điểm. Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp chiếm tỷ lệ 95.75%.

Theo Hiếu Đan

Trí thức trẻ

Trở lên trên