TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Việt Nam được Nga chọn nối lại đường bay quốc tế

Việt Nam được Nga chọn nối lại đường bay quốc tế

Hãng thông tấn hàng đầu của Nga TASS đưa tin: Danh sách các quốc gia đáp ứng các yêu cầu an toàn dịch tễ học của Nga bao gồm Vương quốc Anh, Hungary, Đức, Đan Mạch, Ý, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Phần Lan, Việt Nam, Trung Quốc, Mông Cổ, Sri Lanka.

Chính quyền Nga đã lập danh sách 13 quốc gia có thể nối lại các chuyến bay đến và đi từ Nga ở giai đoạn đầu.

Hôm 9/7, Cơ quan Giám sát An toàn tiêu dùng Nga Rospotrebnadzor đã gửi danh sách này đến Bộ Giao thông Vận tải và Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang. Thông tin này dựa theo thư của Cơ quan Giám sát gửi cho Cơ quan thông tấn Nga TASS. "Có thể coi các quốc gia này là ứng cử viên để nối lại các chuyến bay ở giai đoạn đầu tiên", cơ quan này viết trong thư.

Danh sách các quốc gia đáp ứng các yêu cầu an toàn dịch tễ học bao gồm Vương quốc Anh, Hungary, Đức, Đan Mạch, Ý, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Phần Lan, Việt Nam, Trung Quốc, Mông Cổ, Sri Lanka.

Bức thư cũng chỉ ra rằng "Rospotrebnadzor đã đánh giá tình hình dịch tễ học ở các quốc gia theo các tiêu chí" được thiết lập trước đó.

TASS trích dẫn biên bản cuộc họp trụ sở, báo cáo rằng các nhân viên đã đồng ý với Cơ quan Giám sát An toàn tiêu dùng về cách tiếp cận đánh giá tình hình dịch tễ học ở các quốc gia nước ngoài khi quyết định nối lại liên lạc với họ. Cơ quan Giám sát đề xuất xem xét các tiêu chí như tốc độ gia tăng tỷ lệ nhiễm Covid-1 mới trong 14 ngày qua và tỷ lệ lây lan...

H.A

Theo Nhịp sống kinh tế/TASS

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên