TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc COVID-19, là nam sinh 22 tuổi

06-06-2020 - 07:28 AM | Thời sự

Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc COVID-19, là nam sinh 22 tuổi

Sáng 6/6, Bộ Y tế cho biết, ghi nhận thêm 1 ca mắc mới COVID-19. Bênh nhân là du học sinh ở Anh về nước và đã được cách ly ngay, không có nguy cơ lan ra cộng đồng. Như vậy, Việt Nam đã có 329 bệnh nhân mắc COVID-19.

Ca bệnh 329 (BN329) là bệnh nhân nam giới, 22 tuổi, du học sinh tại Anh,  có địa chỉ tại phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Ngày 4/6, bệnh nhân từ Anh về Sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM trên chuyến bay VN50, được cách ly tập trung ngay tại Trường Thiếu sinh quân, Khu C, Củ Chi, TP. HCM.

Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 4/6 và có kết quả xét nghiệm vào ngày 5/6 của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM là dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Bộ Y tế cho biết thêm, đã 51 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, tổng cộng 189 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 mới đây, Ban Chỉ đạo tiếp tục cho rằng tình hình dịch bệnh bên ngoài vẫn diễn biến phức tạp, nên chúng ta vẫn phải tiếp tục quản lý chặt chẽ người nhập cảnh, thực hiện tốt công tác cách ly; kịp thời phát hiện ca mắc mới để thực hiện khoanh vùng, điều trị hiệu quả...

Về diễn biến sức khoẻ của nam phi công người Anh - bệnh nhân 91 đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Tiểu ban Điều trị cho biết, tiên lượng còn nặng dù đã ngưng được ECMO, tuy nhiên bệnh nhân còn cần nhiều tuần để cai máy thở và phục hồi chức năng vận động, trong quá trình hồi phục có thể bị những đợt nhiễm trùng mới.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 9.088.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 có 10 ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 và 3 ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2.

Theo Thái Hà

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên