MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Việt Nam hãy cẩn trọng, bởi Malaysia đã tìm ra một chiêu thức để hạ gục Đặng Văn Lâm

14-12-2018 - 09:49 AM | Sống

Ngôi sao của Malaysia cho rằng đây sẽ là biện pháp hiệu quả nhất để “Những chú hổ” giành chiến thắng trong trận chung kết lượt về.

Ở trận chung kết lượt đi tại Bukit Jalil, Malaysia gặp bất lợi cực lớn khi để Việt Nam dẫn trước tới hai bàn. Đội chủ nhà sau đó đã thực hiện nhiều phương án tấn công khác nhau nhưng hiệu quả chỉ đến khi Malaysia được hưởng những tình huống đá phạt cố định.

Cả hai bàn gỡ của Shahrul Saad và Safawi Rasid đều đến từ những tình huống cố định. Do vậy, trước trận chung kết lượt về tại Mỹ Đình, ngôi sao Shahrul Saad cho rằng Malaysia cần tiếp tục tận dụng những pha bóng tương tự để đánh bại Việt Nam.

"Việt Nam là đội bóng rất giỏi phòng ngự, họ biết cách gây khó khăn cho các tiền đạo của chúng tôi. Họ luôn dùng hai hoặc ba hậu vệ theo sát mỗi khi tiền đạo của chúng tôi có bóng. Họ còn biết cách để tổ chức phản công rất nguy hiểm.

Nhưng trận trận lượt đi, chúng tôi đã khiến họ phải chịu khuất phục sau hai tình huống cố định và chắc chắn chúng tôi cần tận dụng những tình huống tương tự ở trận lượt về để đánh bại Việt Nam.

Ngoài ra, chúng tôi biết Việt Nam có những cầu thủ rất sắc bén nên chúng tôi cần phòng ngự tập trung hơn hòng đạt mục tiêu không để thủng lưới".

Việt Nam hãy cẩn trọng, bởi Malaysia đã tìm ra một chiêu thức để hạ gục Đặng Văn Lâm - Ảnh 1.

Shahrul Saad cho rằng Malaysia cần tận dụng các tình huống cố định để đánh bại Việt Nam.

Những phát biểu của Shahrul Saad cũng là điều mà thầy trò HLV Park Hang-seo cần đặc biệt cảnh giác bởi ở trận lượt đi, những hậu vệ của Việt Nam như Văn Hậu, Đình Trọng… không ít lần phạm lỗi ở cự ly khá gần khu vực cấm địa của thủ môn Đặng Văn Lâm.

Ở trận lượt về, các hậu vệ bên phía Việt Nam cần chơi cảnh giác hơn, hạn chế pha phạm lỗi ở những khu vực "nhạy cảm" để giảm thiểu nguy cơ thủng lưới từ các pha đá phạt của Malaysia.

Cũng liên quan tới sự chuẩn bị cho trận lượt về, cựu tiền vệ Badhri Radzi cho rằng các "đàn em" ở ĐT Malaysia cần phải hành quân tới Mỹ Đình với tâm thế "không sợ hãi" nếu muốn vượt khó để giành chức vô địch.

Việt Nam hãy cẩn trọng, bởi Malaysia đã tìm ra một chiêu thức để hạ gục Đặng Văn Lâm - Ảnh 2.

Cựu tiền vệ Badhri Radzi cho rằng Malaysia cần thi đấu ở Mỹ Đình với tâm lý không sợ hãi.

Tiền vệ này nhắc lại "nỗi ác mộng" ở Mỹ Đình bốn năm về trước: "Năm 2014, chúng tôi đã thua 1-2 ở Shah Alam và cần thắng với tỷ số 2-0 trở lên mới có thể vô địch. Thế nhưng, bằng tinh thần không sợ hãi, chúng tôi đã xuất sắc đánh bại họ 4-2.

Bây giờ, ĐT Malaysia còn cơ hội giành chiến thắng cao hơn bởi ở lượt đi, chúng ta có kết quả hòa chứ không phải một trận thua. Chúng ta đừng nghĩ quá nhiều tới những lợi thế của Việt Nam để tránh áp lực tâm lý. Cứ chiến đấu tự tin, chúng ta sẽ đánh bại Việt Nam".

Theo Tiểu Mã

Trí thức trẻ

Trở lên trên