MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Việt Nam không nhập thịt từ 21 nhà máy bị điều tra ở Brazil

24-03-2017 - 14:44 PM | Thị trường

Ngày 24/3, Cục Thú y (Bộ NN&PTNT) khẳng định, đến nay, các doanh nghiệp Việt Nam không nhập có bất kỳ lô hàng thịt nào có nguồn gốc từ 21 nhà máy của Brazil đang bị điều tra an toàn thực phẩm về Việt Nam.

Cục Thú y khuyến cáo người tiêu dùng, nếu mua thịt nhập khẩu, nên đến siêu thị, cửa hàng… có uy tín, đồng thời xem xét kỹ nguồn gốc thịt, để tránh bị các tổ chức, cá nhân gian lận thương mại.

Theo Cục Thú y, ngay sau khi có thông tin về một số nhà máy sản xuất thịt của Brazil bị nghi ngờ sử dụng chất có nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm và đang bị điều tra, Cục đã tổ chức họp trực tuyến khẩn cấp với tất cả các cơ quan thú y cửa khẩu. Đồng thời, yêu cầu tất cả các trạm kiểm dịch động vật cửa khẩu tăng cường kiểm soát chặt chẽ thịt từ Brazil nhập khẩu vào Việt Nam.

Cục Thú y cũng yêu cầu các đơn vị trong hệ thống rà soát ngay các lô hàng thịt từ Brazil nhập khẩu vào Việt Nam, xem có nguồn gốc từ nhà máy nào của Brazil. Nếu phát hiện sản phẩm thịt có nguồn gốc từ 21 nhà máy đang bị điều tra, sẽ tạm dừng ngay việc kiểm dịch nhập khẩu, tiến hành niêm phong lô hàng và báo cáo về Cục Thú y để xử lý kịp thời.

Ngay hôm qua 23/3, Bộ trưởng NN&PTNT đã quyết định tạm ngừng nhập khẩu thịt và sản phẩm thịt gia súc, gia cầm của 21 nhà máy giết mổ, chế biến thịt của Brazil đang bị điều tra.

Cục Thú y đã chỉ đạo ngay các cơ quan thú y cửa khẩu tiếp tục tăng cường kiểm soát chặt chẽ các lô hàng thịt và sản phẩm thịt gia súc, gia cầm đã được chuyển lên tàu, máy bay để vận chuyển từ Braxin về Việt Nam trước ngày 23/3/2017.

Nếu phát hiện thịt và sản phẩm thịt của 21 nhà máy thì tạm ngừng kiểm dịch nhập khẩu và báo cáo ngay về Cục Thú y để tổng hợp, báo cáo Bộ NN&PTNT để xem xét, xử lý theo quy định.

Cục Thú y cũng khuyến cao người tiêu dùng có nhu sử dụng thịt gia súc, gia cầm nhập khẩu, nên đến các siêu thị, cửa hàng… có uy tín để mua thịt. Đồng thời, cần xem xét kỹ nguồn gốc thịt (thùng, kiện thịt nhập khẩu đều có nhãn mác ghi rõ ràng nguồn gốc xuất xứ thịt) để tránh bị các tổ chức, cá nhân gian lận thương mại.

Theo Phạm Anh

Tiền phong

Trở lên trên