MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Việt Nam là nước đầu tiên bắt buộc khai báo y tế điện tử với tất cả người nhập cảnh

06-03-2020 - 13:46 PM | Xã hội

Là quốc gia đầu tiên phát triển thành công hệ thống khai báo y tế điện tử bắt buộc và từ 6h sáng mai (7-3) Việt Nam cũng sẽ là nước đầu tiên áp dụng tờ khai y tế điện tử với tất cả người nhập cảnh.

Sáng nay, 6-3, tại cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế thông tin, với sự nỗ lực của các công ty viễn thông như Viettel, VNPT… Việt Nam là quốc gia đầu tiên đã phát triển thành công hệ thống khai báo y tế điện tử bắt buộc, tạo thuận tiện với khách nước ngoài nhập cảnh về Việt Nam.

Hiện trên thế giới, nhiều nước, kể cả những nước phát triển cũng đang áp dụng khai báo y tế bằng giấy.

Tính đến sáng 6-3, Việt Nam đã chính thức yêu cầu hành khách nhập cảnh từ 4 quốc gia phải khai báo y tế bắt buộc gồm: Trung Quốc (từ 0h ngày 25-1), Hàn Quốc (15h ngày 23-2), Iran, Italy (0h ngày 29-2) khai báo y tế bắt buộc.

Bắt đầu từ 0h ngày 7-3, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố có cửa khẩu tiếp tục triển khai việc áp dụng tờ khai y tế với tất cả khách đến từ hoặc đi qua các nước thuộc Cộng đồng châu Âu (EU) và Campuchia, bằng hai hình thức gồm tờ khai y tế thông thường và tờ khai y tế điện tử.

Trong đó, với tờ khai y tế điện tử, người nhập cảnh vào Việt Nam có thể khai trên điện thoại, khi làm thủ tục check in, mỗi hành khách chỉ cần quét QR code sẽ có đầy đủ thông tin cần khai báo, sau đó thông tin từ tờ khai sẽ được hệ thống cập nhật về các trung tâm chống dịch và cơ quan chức năng của Việt Nam để quản lý.

Theo Duy Tiến

An ninh thủ đô

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên