TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Việt Nam nằm trong top 4 điểm đến hàng đầu cho chuyên gia nước ngoài

Việt Nam nằm trong top 4 điểm đến hàng đầu cho chuyên gia nước ngoài

Nhìn chung, mức lương chuyên gia nước ngoài có trình độ cao ở Việt Nam đứng ở vị trí thứ 16 trên thế giới với thu nhập trung bình hàng năm là 90.000 USD, nhưng lại có mức sống rẻ hơn nhiều so với các quốc gia xếp trên.

Theo báo cáo của InterNations Việt Nam nằm trong top 4 điểm đến hàng đầu cho chuyên gia nước ngoài.

Cuộc thăm dò của InterNations năm nay cho biết Việt Nam là một điểm đến ưa thích của các chuyên gia nước ngoài, với nền kinh tế ổn định, tăng trưởng nhanh, chi phí sinh hoạt thấp cùng các lựa chọn nhà ở đa dạng với giá cả phải chăng. Nghiên cứu đánh giá Việt Nam vượt xa các quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á khác bao gồm Trung Quốc, Hong Kong, Nhật Bản và Hàn Quốc về mức độ đáng sống cho chuyên gia nước ngoài.

Cuộc khảo sát tập trung vào các thành phố lớn ở 187 quốc gia trên thế giới, bao gồm việc định cư, nhà ở, tài chính, chất lượng cuộc sống đô thị và cơ hội làm việc ở mỗi thành phố, từ đó cung cấp một tài liệu tham khảo hữu ích cho những người nước ngoài muốn quyết định địa điểm định cư mới lâu dài. 

Trong số những người được hỏi ở Việt Nam, 82% cho biết họ hiện đang tận hưởng chi phí sinh hoạt rẻ nhất từ ​​trước đến nay, với 77% cho biết việc tìm nhà ở giá rẻ là dễ dàng.

Một kết quả đáng chú ý khác đối với các giáo viên dạy tiếng Anh có kinh nghiệm là mức lương ở Việt Nam cao hơn so với phần lớn các điểm đến khác trên thế giới ở mức trung bình từ 1.000 đến 2.000 USD hàng tháng, đủ để sống thoải mái. 

Nhìn chung, mức lương chuyên gia nước ngoài có trình độ cao ở Việt Nam đứng ở vị trí thứ 16 trên thế giới với thu nhập trung bình hàng năm là 90.000 USD, nhưng lại có mức sống rẻ hơn nhiều so với các quốc gia xếp trên. Cuộc khảo sát của InterNations cũng cho thấy Việt Nam nằm trong top 10 về sự thân thiện đối với người nước ngoài.

Khi so sánh với các điểm đến nước ngoài ở phương Tây, New York, London, Dublin, Stuttgart, Milan và Paris xếp hạng khá thấp với cuộc sống của người nước ngoài, vì chi phí đắt đỏ và nguy cơ khủng bố bạo loạn cao. 

Vào thời điểm hiện tại, khoảng 82.000 người nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới đang sống và làm việc hạnh phúc tại Việt Nam, bao gồm các doanh nhân, người về hưu cũng như các chủ doanh nghiệp nhỏ.

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ/Emigrate UK

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên