TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Việt Nam sắp triển khai 'bong bóng du lịch' với khu vực mới?

26-04-2021 - 18:17 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Việt Nam sắp triển khai 'bong bóng du lịch' với khu vực mới?

Đài Loan (Trung Quốc) hiện đang tiến đến đàm phán bong bóng du lịch với Việt Nam, Philippines, Singapore, Malaysia, Guam, Hawaii.

Tổng cục Du lịch Đài Loan (Trung Quốc) thông tin, sau thành công của bong bóng du lịch Đài Loan-Palau, hôm thứ 5 (ngày 22/4), ngành du lịch eo biển cho biết đang tích cực đàm phán với Việt Nam, Philippines, Malaysia, Singapore và hai đảo quốc Guam, Hawaii về việc thiết lập bong bóng du lịch.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Đài Loan Chang Hsi-chung cho hay, hiện các cơ quan đại diện cho ngành du lịch từ các điểm đến ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương tại Đài Loan (Trung Quốc), bao gồm Việt Nam, Guam, Hawaii, Philippines, Malaysia và Singapore đã đến Đài Bắc để làm việc mở bong bóng du lịch.

Ông Chang tiết lộ, những khu vực này đang tích cực đàm phán về việc thành lập bong bóng du lịch mới với Đài Loan (Trung Quốc) và sẽ thảo luận cụ thể về việc nới lỏng các quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19 với Trung tâm Chỉ đạo Phòng chống dịch Đài Loan (Trung Quốc).

Bên cạnh đó, Đài Loan (Trung Quốc) xác nhận đã gặp gỡ đại diện từ các địa phương khác, bao gồm Hồng Kông (Trung Quốc), thành phố Hachinohe ở tỉnh Aomori của Nhật Bản và Thái Lan.

Ông Chang kết luận, với chiến dịch tiêm chủng vào tháng 4 và kỳ nghỉ hè đang đến gần, nhu cầu đi du lịch và đi lại sẽ tăng lên.

Hà Trần

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên