MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Việt Nam sẽ lọt top quốc gia có lượng người xem rạp nhiều nhất 2030

28-06-2022 - 19:30 PM | Doanh nghiệp

Việt Nam sẽ lọt top quốc gia có lượng người xem rạp nhiều nhất 2030

Sau thời gian dài khó khăn vì đại dịch, thị trường điện ảnh Việt đang dần hồi sinh mạnh mẽ. Vào những ngày cuối tháng 6, V Pictures chính thức ra mắt - công ty đầu tư, sản xuất phim Việt và phát hành phim nước ngoài.

Sự xuất hiện của V Pictures mang theo hy vọng về một nhà sản xuất nội dung chất lượng cao hàng đầu Việt Nam, góp phần phát triển thị trường điện ảnh Việt Nam sánh tầm với các nước trong khu vực châu Á. Ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc điều hành V Pictures chia sẻ về các kế hoạch này.

Trải nghiệm xem phim tại rạp là điều không thể bị thay thế

Xin chào ông Nguyễn Hoàng Hải. Hai năm vừa qua là một năm đầy khó khăn với thị trường điện ảnh. Ông nhìn nhận thế nào về triển vọng của thị trường trong tương lai?

Hai năm vừa qua là quãng thời gian khó khăn của thị trường điện ảnh, nhưng nhìn một cách lạc quan, ngành công nghiệp này vẫn vô cùng tiềm năng, nhiều tác phẩm vẫn đạt ngưỡng tỉ đô nhanh chóng, minh chứng rõ ràng cho việc trải nghiệm xem phim tại rạp không thể bị thay thế. Với những thành công đầy triển vọng như vậy, tôi nghĩ thị trường Việt Nam sẽ còn tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ từ nguồn phim nội địa.

Ông đã vạch ra lộ trình cụ thể nào cho V Pictures trong tương lai?

Thị trường điện ảnh sau đại dịch có rất nhiều thay đổi. V Pictures ra mắt trong thời điểm thị trường điện ảnh trong quá trình phục hồi, mang theo đó là những khó khăn và cả thuận lợi. Trong 2 năm đại dịch, chúng tôi không ngừng vận động, chuẩn bị cho ngày trở lại. Với sự phục hồi nhanh chóng của ngành điện ảnh ở thời điểm hiện tại, chúng tôi tin rằng V Pictures sẽ góp phần vào sự tăng trưởng của nền công nghiệp này sau đại dịch, trở thành công ty sản xuất nội dung chất lượng cao hàng đầu Việt Nam.

Với kế hoạch 5 năm đầu tiên, chúng tôi sẽ tập trung vào những hoạt động chính: Đầu tư, sản xuất và phát hành phim điện ảnh, đầu tư vào phim nhiều tập; Các công việc sáng tạo như thiết kế hình ảnh phim, phát triển ý tưởng và kịch bản phim.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng dành nhiều tâm huyết để đầu tư và phát triển đội ngũ, nhân lực trẻ và tài năng để phục vụ cho những dự án dài hơi cho công ty. Con người là yếu tố quan trọng hàng đầu trong sáng tạo.

Việt Nam sẽ lọt top quốc gia có lượng người xem rạp nhiều nhất 2030 - Ảnh 1.

V Pictures và lộ trình trong tương lai.

Ông có thể giới thiệu về tác phẩm sẽ "chào sân" của V Pictures? Lý do khiến ekip làm phim về thảm họa cháy nổ tiên phong của Việt Nam?

Chúng tôi lựa chọn 9 Giờ Bão Lửa - bộ phim về thảm họa cháy nổ tiên phong của Việt Nam, là sản phẩm ra mắt V Pictures. Hiện tại, phim Việt Nam đang chủ yếu tập trung vào thể loại tình cảm, lãng mạn, hài, kinh dị mà rất ít làm về đề tài thảm họa. Để một nền công nghiệp phát triển, tôi nghĩ cần đa dạng hoá thể loại. Với tác phẩm này, chúng tôi mong muốn mang đến một làn gió mới, một đề tài hoàn toàn khác biệt.

Việt Nam sẽ lọt top quốc gia có lượng người xem rạp nhiều nhất 2030 - Ảnh 2.

9 Giờ Bão Lửa là tác phẩm do V Pictures sản xuất công bố đến khán giả

Thị phần phim Việt sẽ chiếm hơn 50% vào 10 năm tới

Theo ông, khán giả Việt đang nhìn nhận thế nào về các bộ phim Việt? Ngược lại, các nhà sản xuất đang nắm bắt tâm lý khán giả Việt đến đâu để đáp ứng nhu cầu của họ?

Khán giả là người bỏ tiền ra xem phim thì họ có quyền lựa chọn những tác phẩm họ xem. Khán giả có lý do của họ, và những bộ phim phù hợp thị hiếu của khán giả sẽ được lợi nhuận cao hơn.

Với tính cạnh tranh ngày càng cao, tôi nghĩ các nhà làm phim cần lắng nghe khán giả hơn để gặt hái được nhiều thành công hơn.

Các bộ phim remake (làm lại từ những bộ phim nổi tiếng có sẵn của các quốc gia khác) luôn là lựa chọn đầu tư an toàn. V Pictures có đi theo con đường này?

Với tôi, điện ảnh là một ngành sáng tạo không giới hạn, các nhà làm phim có nhiều hướng sáng tạo khác nhau, có thể dựa trên những bộ phim nổi tiếng hoặc phát triển ý tưởng mới. Tuy nhiên, V Pictures với định hướng lan tỏa văn hóa Việt Nam nên sẽ ưu tiên chọn những chất liệu phù hợp với văn hóa Việt.

Thị trường điện ảnh Việt vẫn còn rất nhiều tiềm năng, chúng tôi luôn mong muốn đóng góp sự tăng trưởng vào phát triển điện ảnh Việt. V Pictures sẽ cùng các nhà sản xuất khác tận dụng cơ hội này để đẩy mạnh sự tăng trưởng cũng như thị phần của phim Việt trong những năm sắp tới.

Theo tầm nhìn của CJ CGV - Việt Nam là quốc gia được kỳ vọng sẽ lọt vào top 5 quốc gia có số lượng người đi xem phim tại rạp nhiều nhất vào năm 2030. Phim Việt sẽ là một nhân tố quan trọng trong quá trình tăng trưởng đó. Tôi tin chắc rằng thị phần phim Việt sẽ chiếm hơn 50% vào khoảng 10 năm tới, chúng tôi tin rằng mình sẽ đóng góp được nhiều trong quá trình tăng trưởng này của nền điện ảnh Việt. 

https://cafef.vn/viet-nam-se-lot-top-quoc-gia-co-luong-nguoi-xem-rap-nhieu-nhat-2030-202206281817311.chn

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên