MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Việt Nam thành lập công ty đầu tư hạ tầng 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Cuba

28-07-2018 - 20:01 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Việt Nam thành lập công ty đầu tư hạ tầng 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Cuba

ViMariel S.A, chi nhánh của Viglacera tại Cuba sẽ xây dựng một khu công nghiệp tại Đặc khu phát triển Mariel (ZEDM) và được quyền khai thác khu công nghiệp trong 50 năm.

Theo Tổng công ty Viglacera, doanh nghiệp này vừa thành lập một chi nhánh tại Cuba. Công ty này có tên ViMariel S.A và được thành lập ngày 24/7. Trước đó, Chính phủ Cuba đã ban hành quyết định 340 ngày 28/2 về việc cho phép thành lập công ty ViMariel S.A.

Chi nhánh của Viglacera đã trở thành doanh nghiệp đầu tư hạ tầng 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Cuba. Công ty ViMariel S.A được trao quyền sử dụng lô đất có diện tích hơn 156 ha tại khu A, Đặc khu phát triển Mariel.

Trong vòng 5 năm, ViMariel S.A sẽ xây dựng một khu công nghiệp với đầy đủ cơ sở hạ tầng về đường bộ, viễn thông, điện và nước phục vụ các cơ sở công nghiệp. ViMariel S.A được quyền khai thác khu công nghiệp với thời gian là 50 năm

Dự kiến, tại khu công nghiệp mới xây dựng sẽ thu hút các doanh nghiệp công nghệ cao, sản xuất vật liệu xây dựng, công nghiệp điện tử, và những ngành công nghiệp đáp ứng được cho nền kinh tế Cuba và phục vụ cho những khu vực Trung Mỹ.

Việt Nam thành lập công ty đầu tư hạ tầng 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Cuba - Ảnh 1.

Đại diện TCT Viglacera - Phó Tổng giám đốc Trần Ngọc Anh đã cảm ơn Chính phủ Cuba và cam kết nỗ lực hoàn thành dự án ViMariel theo đúng tiến độ, góp phần thu hút thêm các nhà đầu tư tới đặc khu phát triển chiến lược này của Cuba.

Ông Nguyễn Trung Thành, Đại sứ Việt Nam tại Cuba khẳng định, ViMariel là thành quả về cam kết của Viglacera nói riêng và Việt Nam nói chung, đóng góp thiết thực vào quá trình phát triển mô hình kinh tế - xã hội của Cuba. Dự án ViMariel là kết quả cụ thể của chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến Cuba trong tháng 3/2018.

Bà Igarza, Tổng giám đốc Văn phòng quản lý đặc khu Mariel kỳ vọng khu công nghiệp do ViMariel xây dựng sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Đây sẽ là nguồn lực quan trọng trong bối cảnh đất nước Cuba đang tiến hành những thay đổi về cơ cấu kinh tế.

An Bình

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên