MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Việt Nam - Thị trường hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài

Việt Nam - Thị trường hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài

Thu hút đầu tư nước ngoài là một điểm sáng nổi bật của nền kinh tế Việt Nam trong năm 2021.

Thông tin trên là nhận định chung được nhiều tờ báo và trang tin quốc tế đăng tải những ngày này. Trong đó, nhiều bài báo đánh giá cao môi trường đầu tư tại Việt Nam .

Báo chí quốc tế cũng đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam trong việc ổn định kinh tế vĩ mô thời gian qua và những hiệu quả trong các chính sách về thu hút đầu tư của Chính phủ. Những yếu tố này là tiền đề để đưa Việt Nam trở thành một trong những nước thu hút đầu tư hàng đầu trên thế giới.

Năm 2021, Việt Nam lần đầu tiên nằm trong nhóm 20 nước thu hút FDI hàng đầu thế giới, theo Báo cáo Đầu tư thế giới năm 2021 của Hội nghị Liên hợp quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD).

Việt Nam là điểm đến đầu tư thân thiện nhất tại châu Á - đây là lời khẳng định của Tiến sĩ Oliver Massmann, từ công ty luật Duane Morris - một trong 100 công ty luật lớn nhất thế giới.

Các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam trong nhiều tháng qua đều liên tục đưa ra khảo sát đối với doanh nghiệp nước ngoài về niềm tin vào môi trường đầu tư tại Việt Nam. Theo đó, gần 80% doanh nghiệp đánh giá rất tích cực hoặc tích cực về triển vọng trung và dài hạn của doanh nghiệp tại Việt Nam.

Việt Nam - Thị trường hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài - Ảnh 1.

Năm 2021, Việt Nam lần đầu tiên nằm trong nhóm 20 nước thu hút FDI hàng đầu thế giới. Ảnh minh họa - Ảnh: TTXVN.

Ông Nakajima Takeo - Trưởng Đại diện Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản tại Hà Nội cho hay: "Trong vòng 10 - 20 năm qua, Việt Nam đã trở thành cơ sở sản xuất quan trọng của các công ty Nhật Bản. Gần như không có công ty nào nghĩ đến việc rời bỏ Việt Nam chỉ vì vài tháng khó khăn, mặc dù họ sẽ phải điều chỉnh và cải thiện hệ thống sản xuất cho phù hợp tình hình mới".

"Tôi nghĩ rằng các chính sách chống dịch và phát triển kinh tế của Chính phủ Việt Nam đang đi đúng hướng vì chúng mang lại những hiệu quả tích cực. Rất nhiều khuyến nghị của chúng tôi đã được xem xét, thực hiện và thực hiện rất nghiêm túc. Việt Nam là một đất nước cực kỳ năng động và chúng ta đều biết rằng đây là lý do tại sao các nhà đầu tư đến với Việt Nam", bà Delphine Rousselet - Giám đốc điều hành Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) cho hay.

Không chỉ thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài, năm 2021 còn ghi nhận sức hấp dẫn của Việt Nam trong lĩnh vực đầu tư gián tiếp. Trang web chuyên sâu về phân tích thị trường, cổ phiếu, chứng khoán và các hoạt động đầu tư Seeking Alpha cho rằng, thị trường chứng khoán Việt Nam đã có một năm thành công.

Với mức tăng 35% vào năm 2021, VN-Index nằm trong top 10 thị trường hoạt động tốt nhất trên toàn cầu do thị trường đầu tư ở Việt Nam vẫn vững chắc, được hỗ trợ bởi sự dịch chuyển chuỗi cung ứng và sản xuất vào trong nước.

Theo PV

VTV.VN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên