MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Việt Nam xuất hiện đầu tiên trong video "Cảm ơn châu Á" của Tổng thống Trump

15-11-2017 - 11:49 AM | Tài chính quốc tế

Mở đầu đoạn video ngắn kéo dài 45 giây là hình ảnh người phụ nữ Việt Nam đội nón lá đạp xe trên đường Tràng Tiền. Trên vỉa hè, những người dân đang đứng chờ đoàn xe của Tổng thống Mỹ đi qua.

Chuyến công du châu Á của ông Donald Trump trong những ngày vừa qua là chuyến đi dài nhất của một vị Tổng thống Mỹ kể từ năm 1991.

Kết thúc chuyến đi kéo dài 11 ngày, ông Trump đã đăng tải một đoạn video ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng nhất trong suốt cuộc hành trình mang tên "Cảm ơn châu Á" lên trang Twitter cá nhân.

Mở đầu đoạn video ngắn kéo dài 45 giây là hình ảnh người phụ nữ Việt Nam đội nón lá đạp xe trên đường Tràng Tiền. Trên vỉa hè, những người dân đang đứng chờ đoàn xe của Tổng thống Mỹ đi qua.

Ông Trump đăng đoạn video lên trang Twitter cá nhân từ tối ngày hôm qua (theo giờ Việt Nam) và cho đến nay đã nhận được 14.000 lượt chia sẻ, 60.000 lượt thích từ cộng đồng mạng.

Hình ảnh người dân và lãnh đạo các nước Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines tiếp đón vị Tổng thống Mỹ trong chuyến công du được lồng xen kẽ trong video.

Trả lời phỏng vấn báo Reuters, ông Trump cũng hết lời khen ngợi cách thức tiếp đón của các nước châu Á dành cho ông.

Chuyến công du châu Á của Tổng thống Trump bắt đầu từ ngày 5/11 đến Nhật Bản. Ngày 7/11, ông tiếp tục di chuyển đến Hàn Quốc. Chiều ngày 8/11, ông đã tới thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc - chặng dừng chân thứ 3 trong khuôn khổ chuyến công du Châu Á của nhà lãnh đạo Mỹ. Ngày 10/11, Tổng thống Trump tới Đà Nẵng dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 và thăm chính thức Việt Nam. Chiều ngày 11/11, phi cơ của ông Trump đáp sân bay Nội Bài, Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 11-12/11 theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Ngày 12/11, Tổng thống Trump tới thủ đô của Philippines - điểm dừng cuối cùng trong chuyến công du Châu Á của ông để dự các hội nghị thượng đỉnh khu vực.

Anh Sa

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên