MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

“Viet Solutions thúc đẩy mục tiêu 100.000 doanh nghiệp số tại Việt Nam”

04-10-2022 - 15:09 PM | Kinh tế số

“Viet Solutions thúc đẩy mục tiêu 100.000 doanh nghiệp số tại Việt Nam”

Đó là chia sẻ của ông Lê Mạnh Tấn, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Viễn thông Viettel tại vòng chung kết Viet Solutions 2022. Ông đánh giá cao tiềm năng của startup trẻ tham gia cuộc thi, nhấn mạnh tầm quan trọng của các sân chơi khởi nghiệp hướng đến đạt mục tiêu xây dựng 100.000 doanh nghiệp số tại Việt Nam.

Đại diện cho Ban tổ chức Viet Solutions 2022, ông Lê Mạnh Tấn dành lời chúc mừng và cảm ơn đặc biệt đến các startup tham gia cuộc thi. Các sản phẩm ở đa lĩnh vực, giải quyết các vấn đề phát sinh của xã hội cũng như bắt kịp sự thay đổi của thị trường từ y tế, năng lượng, giáo dục, tài chính, viễn thông, quản lý doanh nghiệp,… là minh chứng rõ ràng cho tinh thần đổi mới, sáng tạo trong khởi nghiệp của người Việt.

Tại sự kiện, ông Tấn cũng có nhiều chia sẻ thú vị về phần thể hiện của 11 đội thi xuất sắc góp mặt tại Chung kết Digital Show Viet Solutions 2022. Theo đó, những thành công bước đầu của chương trình năm nay đến từ việc bổ sung nhánh giải pháp cộng đồng và chuỗi sự kiện “thăm khám sức khỏe” với tinh thần đề cao tính thực chiến, giúp nâng cao chất lượng của các giải pháp.

“Mặc dù lần đầu tham gia nhưng các sản phẩm cộng đồng đều thể hiện được tính riêng và giải quyết được các bài toán xã hội đang đặt ra: từ những bài toán lớn như gây quỹ ủng hộ cộng đồng - một vấn đề chưa có lời giải thuyết phục, cho đến giải pháp đặc thù như thiết bị hỗ trợ trẻ em khiếm thị học chữ, học toán, hay các giải pháp cho môi trường - vấn đề tương đối mới trên góc độ áp dụng công nghệ. Đối với nhánh doanh nghiệp, tính thực tế và tính ứng dụng được thể hiện rõ nét nhất qua các sản phẩm đã được thương mại hóa và có doanh thu như Thế giới số, Tanca, Retex.”, ông Tấn chia sẻ.

“Viet Solutions thúc đẩy mục tiêu 100.000 doanh nghiệp số tại Việt Nam” - Ảnh 1.

Ông Lê Mạnh Tấn cùng đội ngũ ban giám khảo tại vòng chung kết cuộc thi

Cùng với đó, phía Viettel cũng cho biết, tập đoàn sẽ có tiêu chí đánh giá riêng dựa trên góc độ đối tác và nhà đầu tư, để tìm kiếm những startup, những sản phẩm có cùng định hướng, phù hợp, từ đó tiến tới việc hợp tác để triển khai giải pháp cho cộng đồng, doanh nghiệp. Như vậy, việc hợp tác này ko dừng lại ở các sản phẩm đạt giải, mà có thể áp dụng cho bất kỳ một sản phẩm nào khi có sự phù hợp nhất định với định hướng của Viettel.

Cụ thể, tại cuộc thi Viet Solutions 2021, giải pháp SafeMobile của đội thi CyRadar đã dừng chân ở top 30, song được Viettel đề nghị hợp tác đầu tư. Nhờ những ý kiến góp ý, thắc mắc, đề xuất của đại diện Tập đoàn, CyRadar đã có những cải tiến để tối đa hóa ưu điểm cũng như khắc phục trải nghiệm chưa ưng ý. Sắp tới, CyRadar sẽ đồng bộ và phát triển bộ sản phẩm này trên máy tính và các thiết bị thông minh khác, ví dụ như Smart TV.

Cuộc thi Viet Solutions 2022 đang đến những chặng cuối với màn tranh tài gay cấn của 11 đội xuất sắc. Theo dõi những diễn biến mới nhất của cuộc thi được phát sóng độc quyền trên các hệ thống của TV360, vào lúc 20h, thứ Năm và Chủ nhật hàng tuần.

“Chúng tôi hy vọng rằng, thông qua cuộc thi này, Viettel cùng các startup và kể cả các quỹ đầu tư sẽ có cơ hội để hiểu nhau hơn, tìm thấy điểm mạnh của từng bên. Từ đó các bên có thể hình thành những thỏa thuận cùng có lợi để triển khai giải pháp thành công hơn, góp phần thúc đẩy nhiệm vụ chuyển đổi số quốc gia”, ông Tấn cho biết thêm.

Nhằm mục tiêu tạo sự cộng hưởng để kiến tạo xã hội số, bộ Thông tin và Truyền thông đồng hành cùng Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Viettel trong lần thứ tư cuộc thi Viet Solutions được tổ chức với mong muốn kết nối được các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt nam. Với 03 mùa đã diễn ra, cuộc thi đạt được những thành tựu đáng kể, nổi bật là con số hơn 1.000 giải pháp khởi nghiệp sáng tạo từ gần 25 quốc gia.


Liên Nguyễn

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên