TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vietcombank giảm phí rút tiền ATM từ hôm nay, loạt ngân hàng khác cũng chạy đua phí 0 đồng

16-11-2019 - 17:49 PM | Tài chính - ngân hàng

Vietcombank giảm phí rút tiền ATM từ hôm nay, loạt ngân hàng khác cũng chạy đua phí 0 đồng

Cuộc đua giảm và miễn phí thẻ ATM ngày càng "nóng" khi mới đây, Vietcombank điều chỉnh giảm phí rút tiền ATM ngoài hệ thống xuống 2.500 đồng/giao dịch, TPbank miễn phí rút tiền ATM.

Ngược lại thời điểm cách đây vài năm, khi hàng loạt ngân hàng điều chỉnh tăng phí dịch vụ nhằm tăng nguồn thu thì gần đây, nhằm thu hút khách hàng sử dụng thẻ và tăng số dư tiền gửi không kì hạn, nhiều ngân hàng điều chỉnh giảm hoặc thực hiện chính sách phí 0 đồng.

Thông báo mới về việc điều chỉnh có thời hạn mức phí cho thẻ ghi nợ nội địa của ngân hàng Vietcombank cho biết, từ hôm nay đến 31/12/2020, ngân hàng này sẽ giảm 500 đồng/giao dịch khi rút tiền mặt qua ATM ngoài hệ thống Vietcombank cho chủ thẻ ghi nợ nội địa Vietcombank.

Theo đó, chủ thẻ ghi nợ nội địa Vietcombank (bao gồm thẻ Vietcombank Connect 24, thẻ đồng thương hiệu (ĐTH) Vietcombank AEON, thẻ ĐTH Co.opmart Vietcombank, thẻ liên kết sinh viên) sẽ trả mức phí cho giao dịch rút tiền tại ATM ngoài hệ thống Vietcombank là 2.500 đồng/giao dịch (chưa VAT) thay vì 3.000 đồng/giao dịch như trước đây.

 Vietcombank giảm phí rút tiền ATM từ hôm nay, loạt ngân hàng khác cũng chạy đua phí 0 đồng - Ảnh 1.

Phí rút tiền tại ATM ngoài hệ thống Vietcombank là 2.500 đồng/giao dịch (chưa VAT).

Cũng từ ngày hôm nay, ngân hàng TNHH MTV Hong Leong Việt Nam miễn phí chuyển khoản ngoài hệ thống tại máy ATM cho các khách hàng không ưu tiên, thay vì thu phí 5.000 đồng/giao dịch như trước.

Phí in sao kê giao dịch rút gọn cũng được miễn phí cho cả khách hàng ưu tiên lẫn không ưu tiên, trong khi trước đây là 20.000 đồng/giao dịch.

Cuộc đua miễn phí dịch vụ nhằm thu hút khách hàng "nóng" hơn khi TPbank cũng phát đi thông báo, khách hàng của TPbank sẽ được miễn phí chuyển tiền tới tất cả ngân hàng tại Việt Nam khi thực hiện giao dịch trên ứng dụng internet banking – TPBank eBank của nhà băng này.

Ngoài ra, khi khách dùng thẻ ATM rút tiền tại đa số máy ATM trên toàn quốc (ngoại trừ HSBC, Standard Chartered, Ngân hàng liên doanh Việt – Nga) sẽ không mất chi phí. Đồng thời, từ nay đến hết 31/12/2019, khách mở thẻ ATM tại ngân hàng này sẽ được miễn 50% phí phát hành.

Ngân hàng Nam Á cũng nằm trong danh sách miễn phí rút tiền, chuyển tiền và một số loại phí dịch vụ khác cho khách hàng mở tài khoản thanh toán và giao dịch tại ngân hàng.

Ngoài ra, việc chuyển khoản trong hệ thống và liên ngân hàng 24/7 cùng các loại phí dịch vụ Internet banking, SMS banking, Mobile banking và Open banking cũng không mất chi phí.

Theo Hiệp hội Thẻ Việt Nam, hiện cả nước có khoảng 77 triệu thẻ ngân hàng các loại, trong đó thẻ ghi nợ nội địa (ATM) chiếm hơn 90% với khoảng 70 triệu thẻ. Thẻ này thông thường sẽ có 6 loại phí cơ bản gồm phí phát hành thẻ, thường niên, rút tiền mặt, chuyển khoản, vấn tin tài khoản, in sao kê.

Tuy nhiên, trên thực tế, ngoài hai loại phí cố định là phí thường niên thu hàng năm và phí phát hành thu khi mở thẻ, dao động từ 50.000 đồng trở lên, khách hàng khi sử dụng thẻ còn chi trả thêm rất nhiều loại phí.

Việc giới hạn số tiền rút của mỗi giao dịch tại ATM cũng khiến cho chi phí rút tiền "đội" lên rất nhiều. Vì thế, việc điều chỉnh miễn phí của nhiều nhà băng nhận được sự hưởng ứng của nhiều khách hàng.

Theo Hoàng Linh

Báo Dân sinh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên