TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vietcombank mở tài khoản để chuẩn bị nhận tiền bán vốn công ty bảo hiểm VCLI

14-11-2019 - 18:15 PM | Tài chính - ngân hàng

Vietcombank mở tài khoản để chuẩn bị nhận tiền bán vốn công ty bảo hiểm VCLI

Phần vốn góp tại VCLI của Vietcombank sẽ được chuyển nhượng cho Tập đoàn bảo hiểm hàng đầu FWD. FWD dự kiến sẽ hợp nhất VCLI vào hoạt động kinh doanh hiện có tại Việt Nam sau khi giao dịch hoàn tất.

HĐQT Vietcombank vừa thông qua giao dịch với ngân hàng Mizuho Bank chi nhánh Hà Nội về việc mở tài khoản phong tỏa nhận tiền chuyển nhượng phần vốn góp của Vietcombank tại Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ VCB – Cardif (VCLI)

Trước đó, ngân hàng đã phê duyệt phương án chuyển nhượng vốn góp 45% tại VCLI cho Tập đoàn bảo hiểm hàng đầu FWD. Đây là một phần trong thỏa thuận hợp tác phân phối bảo hiểm độc quyền 15 năm cho bảo hiểm FWD. Giá trị thỏa thuận chưa được tiết lộ, song theo nguồn tin của Bloomberg, FWD sẽ thanh toán trước 400 triệu USD cho Vietcombank.

Trong khi đó, theo ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch HĐQT Vietcombank, đây sẽ là thương vụ bancassurance có giá trị kỷ lục từ trước đến nay tại Việt nam. Được biết, ngân hàng hướng đến là ngân hàng dẫn đầu thị phần bancassurance trong 5 năm tới từ vị trí top 10 hiện nay.

Ngọc Bích

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên