MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VietinBank đang chuyển nhượng toàn bộ tài sản của siêu dự án 10.000 tỷ ở Ciputra

25-03-2019 - 11:12 AM | Tài chính - ngân hàng

Ngân hàng đã chọn và thực hiện phương án thứ nhất từng được ĐHĐCĐ thông qua, tức chuyển nhượng toàn bộ tài sản của dự án.

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank - CTG) vừa thông tin về việc thực hiện tái cơ cấu dự án tòa nhà Ciputra (VietinBank Tower). Đây là công trình tòa nhà trụ sở chính của ngân hàng, được xây dựng trên diện tích khu đất gần 30.000 m2 gồm 2 tòa tháp 48 tầng và 68 tầng, nằm tại Khu đô thị Ciputra, Quận Tây Hồ, Hà Nội. Tại ĐHĐCĐ bất thường năm 2018, VietinBank đã thông qua ba phương án tái cơ cấu dự án này và ủy quyền cho HĐQT quyết định phương án cụ thể. 

Ngân hàng vừa cho biết ưu tiên và đang thực hiện theo phương án thứ nhất là chuyển nhượng toàn bộ tài sản của dự án. Theo đó, VietinBank sẽ thuê mua lại tháp 68 tầng để làm Trụ sở làm việc. Hết thời hạn thuê, VietinBank sẽ mua lại tài sản với giá tượng trưng hoặc phương thức xác định giá được thỏa thuận cụ thể. 

Ngân hàng cũng cho biết, việc tái cơ cấu Dự án sẽ được thực hiện khẩn trương, theo các quy định của pháp luật và phê duyệt theo quy định của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Việc thuê tài sản, thuê mua tài sản được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Tại ĐHĐCĐ trước đó, ngoài phương án nói trên, ngân hàng cũng đề ra 2 phương án khác. Trong đó, phương án thứ hai là VietinBank tiến hành chuyển nhượng một phần tài sản của Dự án, bao gồm: Tòa tháp 48 tầng, Khối đế và các tài sản khác (nếu có thỏa thuận). Đối với phương án này, VietinBank sẽ giữ lại tòa Tháp 68 tầng để làm Trụ sở chính. VietinBank sẽ xin chủ trương của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) điều chỉnh tổng mức đầu tư tháp 68 tầng để triển khai thực hiện và hoàn thành. 

Phương án 3, trong thời gian chưa chuyển nhượng được toàn bộ Dự án hoặc một phần Dự án (Tháp 48 tầng, Khối đế và các tài sản khác) cho nhà đầu tư bên ngoài. VietinBank sẽ tiếp tục triển khai Dự án và triển khai các công việc liên quan, đồng thời khẩn trương thực hiện các phương án tái cơ cấu như nêu trên để có hiệu quả tối ưu trong quá trình phát triển. 


Hải Vân

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên