TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VietinBank dồn dập rao bán nợ, giá trị hàng trăm tỷ đồng

11-09-2019 - 15:59 PM | Tài chính - ngân hàng

VietinBank dồn dập rao bán nợ, giá trị hàng trăm tỷ đồng

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đang rao bán nhiều khoản nợ và tài sản bảo đảm để thu hồi nợ xấu. Trong đó có 2 khoản nợ giá trị hàng trăm tỷ đồng.

Cụ thể, VietinBank chi nhánh Hà Nội cho biết đang chào bán khoản nợ có Tài sản bảo đảm của khách hàng là CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà Trường Linh.

Tổng dư nợ của công ty tính đến 29/8/2019 là 465,1 tỷ đồng trong đó nợ gốc là 208,3 tỷ. Tài sản bảo đảm cho khoản nợ của công ty là 3 thửa đất có tổng diện tích 159,4 m2 tại số 100 đường Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội và 21 ô đất tổng diện tích 67.199,6 m2 tại Khu đô thị Chí Linh, Hải Dương.

Một khoản nợ lớn khác đang được VietinBank rao bán là khoản nợ trị giá hơn 185 tỷ đồng và 385.419 USD của Công ty TNHH công nghiệp thực phẩm Ngọc Lâm tại chi nhánh Chương Dương. 

Tài sản thế chấp của khoản vay trên là toàn bộ nhà xưởng, thiết bị của nhà máy bia và mì gắn liền với đất thuê của UBND TP Hà Nội. Thực trạng tài sản gắn liền gồm một phần nằm trên diện tích đất thuê và một phần nằm trên diện tích đất của Hợp tác xã Cơ điện Ngọc Lâm thuê (bảo lãnh của bên thứ ba). Nhà xưởng có địa chỉ tại số 122 Vũ Xuân Thiều, phường Phúc Lợi, quận Long Biên, TP Hà Nội.

Diệp Trần

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên