TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VietinBank tiếp tục phát hành trái phiếu bổ sung vốn cấp 2

30-07-2019 - 19:31 PM | Tài chính - ngân hàng

VietinBank tiếp tục phát hành trái phiếu bổ sung vốn cấp 2

Đợt phát hành này có khối lượng là 100 tỷ đồng, trái phiếu không chuyển đổi có kỳ hạn 10 năm, lãi suất thả nổi.

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank - CTG) vừa thông báo về việc phát hành riêng lẻ trái phiếu VietinBank đợt 2 năm 2019.

Khối lượng phát hành lần này là 100 tỷ đồng, kỳ hạn 10 năm, mệnh giá 1 tỷ đồng. Thời gian phát hành dự kiến trong tháng 7-8/2019.

Đây là trái phiếu không chuyển đổi, không được đảm bảo bằng tài sản của tổ chức phát hành. Số trái phiếu này thỏa mãn các điều kiện để được tính vào vốn cấp 2 của VietinBank.

Lãi suất của trái phiếu là lãi suất thả nổi áp dụng cho toàn bộ thời hạn trái phiếu và được xác định bằng lãi suất tham chiếu (là bình quân lãi suất tiền gửi tiết kiệm cá nhân bằng VND, kỳ hạn 12 tháng của Vietinbank, Vietcombank, BIDV và Agribank) + 1,2%/năm.

VietinBank cho biết, số tiền thu được từ đợt phát hành trái phiếu sẽ được sử dụng để bổ sung nguồn vốn hoạt động cho ngân hàng, thực hiện cho vay nền kinh tế.

Trước đó, HĐQT VietinBank cũng có Nghị quyết thông qua phương án phát hành riêng lẻ trái phiếu VietinBank đợt 1 năm 2019 với khối lượng phát hành là 50 tỷ đồng, kỳ hạn 15 năm, mệnh giá 1 tỷ đồng, lãi suất cổ định 8,2%/năm.

Đây cũng là trái phiếu không chuyển đổi, không được đảm bảo bằng tài sản của tổ chức phát hành. Thời gian phát hành dự kiến trong tháng 7-8/2019.

Theo Quyết định của NHNN, VietinBank được phép phát hành trái phiếu tổng khối lượng 10.000 tỷ trong năm nay. Lãi suất do ngân hàng quyết định, phù hợp với các quy định pháp luật hiện hành, đảm bảo hiệu quả kinh doanh và an toàn hoạt động. NHNN cũng yêu cầu VietinBank phải có trách nhiệm sử dụng vốn phát hành trái phiếu 2019 đúng mục đích, đảm bảo hiệu quả, an toàn hoạt động.

Diệp Trần

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên