MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vietnam Airlines, Vietjet nói về việc Tổng Cục Du lịch "xin" 400 vé máy bay

04-06-2020 - 15:23 PM | Xã hội

Vietnam Airlines, Vietjet nói về việc Tổng Cục Du lịch "xin" 400 vé máy bay

Đại diện Vietnam Airlines và Vietjet cho rằng, việc Tổng Cục Du lịch "xin" vé máy bay thực chất không phải là hỗ trợ mà là song phương và hai bên cùng có lợi.

Tại cuộc gặp báo chí sáng 4/6, ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng kiêm Người phát ngôn Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch cho biết, Thứ trưởng Lê Quang Tùng đã yêu cầu Tổng cục Du lịch phải thu hồi công văn "xin" 400 vé máy bay và kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm.

Liên quan đến sự việc này, sáng 4/6, đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines đã có thêm những giải thích.

Theo đại diện Vietnam Airlines, trong nhiều năm qua, hãng đã có những hợp tác phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch và năm nào cũng có hỗ trợ về hàng hóa...

Về thông tin liên quan đến văn bản "xin" vé của Tổng cục Du lịch, vị này đã bày tỏ cảm ơn dư luận khi đã có những ý kiến, nhưng theo quan điểm của ông sự việc cũng đã được đẩy lên quá cao và việc đánh giá ở một chiều cũng chưa đầy đủ, toàn diện.

Vietnam Airlines, Vietjet nói về việc Tổng Cục Du lịch xin 400 vé máy bay - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Lê Phúc, Phó tổng cục trưởng Du lịch.

Vị đại diện Vietnam Airlines nói, đây là sự kết hợp với nhau và mang lại hiệu quả rất tốt. Chương trình hợp tác, kích cầu du lịch năm nay được thực hiện từ tháng 2 nhưng đến ca 17 nhiễm Covid-19 tạm dừng.

Mới đây, chương trình đã khởi động lại nhưng nhanh quá và Tổng Cục có văn bản trên.

"Đáng lẽ ra, chúng tôi chủ động làm nhưng Tổng Cục muốn có thông tin sớm, tuy nhiên, tôi cho đây là việc bình thường dựa trên sự hợp tác với nhau, với cơ quan quản lý Nhà nước để thúc đẩy du lịch.

Năm nay, du lịch quốc tế khả năng không có nên nếu không làm nhanh kích cầu du lịch trong nước thì sẽ dễ dẫn đến nguy cơ đổ vỡ du lịch, đóng góp cho tăng trưởng rất thấp...", vị đại diện Vietnam Airlines nói thêm.

Vị này cũng nhấn mạnh, đơn vị ủng hộ việc Tổng Cục du lịch đứng ra, hỗ trợ, xúc tiến kích cầu du lịch và dù chia sẻ khó khăn nhưng "vé đó mang lại lợi nhuận rất nhiều cho ngành du lịch, hàng không và mình sẵn sàng làm".

"Vé đó cho anh em Hiệp hội đi trao đổi, xúc tiến được thêm vài trăm khách thì tại sao không làm?", đại diện Vietnam Airlines cho hay.

Ông Dương Hoài Nam, Giám đốc Văn phòng Khu vực miền Bắc Vietjet Air cũng cho biết, đơn vị này và Tổng cục Du lịch đã ký hợp đồng hợp tác chiến lược xúc tiến quảng bá điểm đến.

"Đây không phải hỗ trợ, mà là song phương, hai bên cùng có lợi. Còn Tổng Cục tổ chức các đoàn để phát động thị trường du lịch.

Chắc Tổng Cục Du lịch cũng lo lắng cho việc xúc tiến du lịch nội địa nên đã có văn bản này", ông Nam nói.

Ông Nam cho hay, 400 vé máy bay nhìn là nhiều nhưng riêng tháng 5/2020 đã đưa ra thị trường 200.000 vé 0 đồng cho các công ty du lịch để kích cầu.

"Số lượng 400 vé nhìn là rất nhiều nhưng nếu để kích cầu thị trường du lịch thì chúng tôi sẵn sàng chi.

Đối với Vietjet trong công văn đề cập cũng tham gia đóng góp 100 vé thì với một hãng hàng không bay khoảng 400 chuyến nội địa không đáng kể, không có gì để lo lắng, quan tâm lắm, nhất là 100 vé trong 6 tháng...", ông Nam bày tỏ thêm.

Theo Hoàng Đan

Báo dân sinh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên