MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Viettel Global có Tổng giám đốc mới

Ông Đỗ Mạnh Hùng vừa được bổ nhiệm trở thành Tổng Giám đốc (TGĐ) Viettel Global. Trước đó, ông Hùng làm Phó Tổng giám đốc ở công ty này.

HĐQT Tcty cổ phần Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global) ngày 9/8 đã thông qua quyết định bổ nhiệm ông Đỗ Mạnh Hùng làm TGĐ Viettel Global. Vị trí này trước đây do Thiếu tướng Lê Đăng Dũng – phụ trách Chủ tịch Kiêm TGĐ Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) đảm nhiệm.

Ông Hùng đã có 18 năm kinh nghiệm tại Viettel trước khi đảm nhận chức vụ này. Vị trí khi bước chân vào Tập đoàn của ông là nhân viên kỹ thuật. Sau đó, ông lần lượt đảm nhiệm các vị trí Trưởng ban Kế hoạch kinh doanh, Trưởng phòng khai thác của Công ty Điện tử Viễn thông Quân đội (tên gọi cũ của Viettel trước năm 2003), Phó TGĐ Tổng Công ty Mạng lưới Viettel (Viettel Networks), Phó TGĐ Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom), Phó TGĐ Tổng Công ty Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global).

Viettel Global có Tổng giám đốc mới - Ảnh 1.

Ông Đỗ Mạnh Hùng

Ông cũng là Bí thư Đảng ủy ở các đơn vị từng trải qua như TCty Mạng lưới, TCty Cổ phần Đầu tư Quốc tế.

Riêng trong lĩnh vực đầu tư quốc tế, ông Hùng đã trực tiếp tham gia điều hành các công ty thị trường của Viettel trên cương vị Phó TGĐ Công ty Viettel Cameroon và Tổng Giám đốc Công ty Viettel Tanzania.

Viettel Tanzania trong giai đoạn ông Đỗ Mạnh Hùng làm Tổng Giám đốc đạt mốc 2 triệu khách hàng, chỉ sau 9 tháng kể từ khi chính thức triển khai cung cấp dịch vụ vào tháng 10/2015.

Đây là tốc độ phát triển khách hàng nhanh nhất trong tất cả các thị trường mà Tập đoàn Viettel đã đầu tư tính đến thời điểm đó, giúp Halotel nhận 2 giải thưởng uy tín là "Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất của năm" và "Doanh nghiệp viễn thông của năm" do tổ chức Purple Cow Media Limited – Tổ chức thẩm định năng lực doanh nghiệp lớn nhất tại Tanzania bình chọn.

Trong thời gian đảm nhiệm vị trí là Phó TGĐ Viettel Global, ông Đỗ Mạnh Hùng đã trực tiếp điều hành xây dựng mạng lưới tại Viettel Burundi và Viettel Tanzania, trực tiếp lãnh đạo công tác Pháp chế của Viettel Global với tinh thần thượng tôn pháp luật. 

Ông cũng trực tiếp điều hành kiện toàn bộ máy, chủ động tìm kiếm, đào tạo đội ngũ cán bộ quản lý, tối ưu chất lượng nhân sự từ 1.800 người xuống còn 1.000 người trong khi kết quả sản xuất kinh doanh không ngừng tăng trưởng.

Phát biểu tại buổi giao nhiệm vụ, Thiếu tướng Lê Đăng Dũng định hướng Viettel Global trong thời gian tới sẽ tập trung vào vốn, tài chính, quản trị nhân sự và các vấn đề về pháp lý.

 "Viettel Global nắm giữ một vị trí đặc biệt và quan trọng của Tập đoàn. Kết quả sản xuất kinh doanh của Viettel Global có ý nghĩa rất lớn đối với Viettel, bởi đầu tư quốc tế hiện là một trong những trụ phát triển chính của Tập đoàn. Đây cũng là lĩnh vực đang được Đảng, nhà nước và Chính phủ rất khuyến khích, bởi ngoài ý nghĩa kinh tế, đầu tư nước ngoài còn có ý nghĩa về chính trị, hội nhập và nâng tầm Việt Nam", ông Dũng nói.

Theo đó, ông Dũng nhấn mạnh vị trí lãnh đạo Viettel Global đòi hỏi người rất toàn diện, về mọi mặt, cả về kiến thức tài chính, pháp luật, nhân sự.

N.Dương

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên