TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Viettel sẽ đầu tư 6.000 tỷ đồng xây dựng trung tâm dữ liệu lớn nhất Việt Nam

23-04-2022 - 18:30 PM | Kinh tế số

Viettel sẽ đầu tư 6.000 tỷ đồng xây dựng trung tâm dữ liệu lớn nhất Việt Nam

Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa công bố kế hoạch xây dựng trung tâm dữ liệu lớn nhất Việt Nam với tổng mức đầu tư 6.000 tỷ đồng.

Theo đó, đây là nội dung có trong Bản ghi nhớ đầu tư giữa Viettel với huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi được ký kết tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì.

Theo nội dung Bản ghi nhớ đầu tư, Viettel sẽ đồng hành thúc đẩy chuyển đổi số của hai địa phương trên các phương diện hạ tầng số, chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

Về hạ tầng số, đến năm 2025, Viettel sẽ đầu tư hạ tầng 4G, 5G để phủ sóng dịch vụ băng rộng cho 100% dân số và hạ tầng cáp quang đến 100% hộ gia đình. Đồng thời, Viettel đánh giá triển khai trung tâm dữ liệu lớn nhất Việt Nam với quy mô đầu tư 6000 tỷ đồng.

Về kinh tế số, Viettel đồng hành cùng chính quyền để thúc đẩy, đạt được các mục tiêu đã đề ra: 100% doanh nghiệp sử dụng nền tảng quản trị số, hợp đồng điện tử, chữ ký số. Riêng đối với nền tảng quản trị số, Viettel sẵn sàng cung cấp cho 100% doanh nghiệp ở thành phố Hồ Chí Minh.

Về chính quyền số, Viettel triển khai và cung cấp dịch vụ trung tâm điều hành thông minh, hệ thống trung tâm dữ liệu dùng chung phục vụ hoạt động, điều hành của chính quyền. Ngoài ra, về xã hội số, Viettel đồng hành cùng chính quyền để toàn bộ người dân huyện Hóc Môn và Củ Chi sử dụng smartphone và 100% dân số sử dụng tài khoản thanh toán điện tử.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, Chủ tịch nước cùng lãnh đạo các bộ, ngành và lãnh đạo Thành phố đã chứng kiến đại diện các sở ngành cùng chính quyền 2 huyện Hóc Môn và Củ Chi trao 10 giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho đại diện các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong nước và quốc tế với tổng vốn lên đến 369 triệu USD. Đại diện các sở ngành, UBND huyện Củ Chi, Hóc Môn đã trao 39 biên bản ghi nhớ thỏa thuận đầu tư với tổng vốn hơn 16,5 tỷ USD.

Cũng tại hội nghị, Chủ tịch nước cùng các đồng chí lãnh đạo các bộ ngành, lãnh đạo Thành phố đã chứng kiến đại diện các doanh nghiệp trao hơn 1.000 căn nhà cho người thu nhập thấp và nhà tình nghĩa quân dân cho lực lượng vũ trang của 2 huyện Hóc Môn và Củ Chi. Trong đó, Đại tá Tào Đức Thắng, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc, đại diện Viettel trao tặng 200 căn nhà tình nghĩa cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn tại hai huyện Hóc Môn và Củ Chi.

https://cafef.vn/viettel-se-dau-tu-6000-ty-dong-xay-dung-trung-tam-du-lieu-lon-nhat-viet-nam-20220423181440973.chn

Trọng Trần

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên