MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VinaCapital bắt tay đối tác ngoại dự kiến rót 100 triệu USD phát triển thêm 200MWp điện mặt trời áp mái

14-10-2021 - 08:28 AM | Doanh nghiệp

VinaCapital bắt tay đối tác ngoại dự kiến rót 100 triệu USD phát triển thêm 200MWp điện mặt trời áp mái

Tính đến nay, SkyX Solar (thuộc VinaCapital) có khoảng 100MWp điện mặt trời áp mái đang phát triển và vận hành, theo kế hoạch Công ty sẽ hợp tác với các khu công nghiệp tại Việt Nam để cùng khai thác thêm hàng trăm MW điện mặt trời áp mái thời gian tới.

EDF Renewables vừa tuyên bố tham gia đầu tư vào SkyX Energy - công ty thành viên của tập đoàn VinaCapital và là đơn vị chủ quản của nhà phát triển điện mặt trời áp mái SkyX Solar. Trong đó, EDF Renewables là công ty đi đầu về năng lượng tái tạo trên thị trường quốc tế, với tổng công suất lắp đặt trên toàn thế giới lên đến 13,8 GW, chủ yếu tập trung phát triển điện gió và điện mặt trời.

Hiện, EDF Renewables hoạt động chủ yếu ở châu Âu và Bắc Mỹ và đang mở rộng phạm vi hoạt động sang các khu vực mới nổi đầy triển vọng như Brazil, Trung Quốc, Ấn Độ, Nam Phi, Úc và Trung Đông.

Tại Việt Nam, trong vài năm gần đây, từ gần như là con số 0, nước ta theo nhận định đã phát triển trở thành thị trường hàng đầu Đông Nam Á về điện mặt trời với tổng công suất tích lũy vào cuối năm 2020 đạt 9,3 gigawatt, theo số liệu của theo BloombergNEF. Năng lượng tái tạo là một trong những lĩnh vực có tiềm năng phát triển rất lớn tại Việt Nam và với thế mạnh về giải pháp điện mặt trời áp mái trên toàn cầu, EDF Renewables nhấn mạnh.

"Chúng tôi đã sớm nhận ra vai trò quan trọng của nguồn năng lượng sạch đối với sự tăng trưởng liên tục của nền kinh tế Việt Nam từ vài năm trước. Việc thành lập SkyX Solar vào năm 2019 là một trong những bước tiến đầu tiên của chúng tôi vào lĩnh vực này", ông Don Lam, Đồng sáng lập và Tổng Giám đốc VinaCapital cho biết thêm.

Bắt tay cùng đối tác chiến lược EDF Renewables, trong vòng 2-3 năm tới, SkyX Solar dự kiến đầu tư ít nhất 100 triệu USD để phát triển thêm 200MWp điện mặt trời áp mái phục vụ khách hàng thương mại và công nghiệp tại Việt Nam. Hiện nay, SkyX Solar đang vận hành các dự án với tổng công suất khoảng 30MWp.

Tính đến nay, SkyX Solar có khoảng 100MWp điện mặt trời áp mái đang phát triển và vận hành, theo kế hoạch Công ty sẽ hợp tác với các khu công nghiệp tại Việt Nam để cùng khai thác thêm hàng trăm MW điện mặt trời áp mái thời gian tới.

Tri Túc

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên