MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VinFast Klara đầu tiên Hà Nội độ khóa thông minh của Honda

03-04-2019 - 19:04 PM | Thị trường

Bộ Smartkey của xe máy Honda được người thợ bê sang chiếc xe điện VinFast. Các chức năng được giữ lại đầy đủ.

Xe máy Honda độ Smartkey Honda là việc không hiếm gặp, còn xe điện VinFast được lắp loại khóa này lên là điều hiếm hoi.

Một chiếc VinFast Klara tại Hà Nội vừa được nâng cấp khóa thông minh của xe Honda. Chưa rõ bộ khóa này có an toàn hơn khóa nguyên bản hay không nhưng độ tiện dụng hoàn toàn có thể nhìn thấy.

VinFast Klara đầu tiên Hà Nội độ khóa thông minh của Honda - Ảnh 1.

Khóa Honda lắp vào xe VinFast.

VinFast Klara đầu tiên Hà Nội độ khóa thông minh của Honda - Ảnh 2.

Ổ khóa nguyên bản trên Klara sử dụng chìa vặn cơ.

Bộ khóa được lắp vào giữ đầy đủ tính năng như trên những chiếc SH, SH Mode hay PCX, ngoại trừ đèn báo chìa khóa trên đồng hồ không có. Các chức năng định vị xe từ xa, tắt sóng chìa khóa và báo động khi có tác động ngoại lực vào xe giống hệt xe Honda thông thường.

Ổ khóa được thay bằng loại tròn để dễ dàng lắp vào phần nhựa của xe, đồng thời tăng tính thẩm mỹ. Ổ này cũng có viền LED giống Smartkey dòng cao cấp của Honda. Người dùng chỉ cần để chìa khóa trong túi và vặn ổ khóa chưa không cần phải cắm chìa như trước.

Bộ khóa thông minh của Honda có thể lắp được cho nhiều dòng xe khác. Đơn cử mẫu xe Yamaha Grande đã từng được độ Smartkey của Honda để có nhiều tính năng hơn, ví dụ như báo động chống dắt. Smartkey nguyên bản của Yamaha không có tính năng này.

Klara mặc dù mới ra mắt nhưng đã có không ít chủ xe mang đi độ. Có người độ đèn từ halogen lên HID kèm projector. Người khác thay bộ pin để có quãng đường di chuyển xa hơn và sạc cũng nhanh hơn. Người "chơi" sâu hơn lên cả hệ thống ABS cho xe.

VinFast Klara đầu tiên Hà Nội độ khóa thông minh của Honda - Ảnh 3.

Chiếc Klara độ đèn để cải thiện ánh sáng.

VinFast Klara đầu tiên Hà Nội độ khóa thông minh của Honda - Ảnh 4.

Một chiếc khác lên hẳn phanh chống bó cứng.

Mẫu xe điện của VinFast đang được bán ra thị trường với 2 phiên bản, gồm loại chạy ắc quy và loại dùng pin Lithium-ion. Bắt đầu từ tháng 5, giá Klara quay về mốc ban đầu, là 34 triệu và 57 triệu đồng áp dụng cho 2 phiên bản trên.

Theo Khôi Nguyên

Trí thức trẻ

Trở lên trên