MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VinFast Klara giảm giá sâu ngày đầu ra mắt, người Việt đổ xô đi mua

20-11-2018 - 20:13 PM | Thị trường

Ở lô hàng đầu tiên, VinFast Klara bản pin Lithium-ion có mức giá 35 triệu đồng và bản ắc quy acid - chì có giá bán 21 triệu đồng.

VinFast Klara giảm giá sâu ngày đầu ra mắt, người Việt đổ xô đi mua - Ảnh 1.

Chiều ngày 20/11, xe máy điện VinFast Klara chính thức được mở bán tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội cùng với những mẫu xe khác như chiếc Lux A 2.0 và Lux SA 2.0, mẫu xe cỡ nhỏ bình dân Fadil.

VinFast Klara giảm giá sâu ngày đầu ra mắt, người Việt đổ xô đi mua - Ảnh 2.

Theo công bố trước đó của VinFast, ở giai đoạn đầu hãng sẽ áp dụng chính sách giá “3 không” đối với ô tô và xe máy điện, gồm không chi phí khấu hao, không chi phí tài chính và không lãi. Do đó, mẫu Klara sử dụng pin lithium-ion có giá 57 triệu đồng, trong khi phiên bản dùng ắc quy axit-chì giá 34 triệu.

VinFast Klara giảm giá sâu ngày đầu ra mắt, người Việt đổ xô đi mua - Ảnh 3.

Tuy nhiên, tại buổi ra mắt đầu tiên, nhân viên tư vấn cho biết, ở lô hàng đầu tiên Klara bản pin Lithium-ion có mức giá 35 triệu đồng và bản ắc quy acid - chì có giá bán 21 triệu đồng.

VinFast Klara giảm giá sâu ngày đầu ra mắt, người Việt đổ xô đi mua - Ảnh 4.

Giá bán sẽ tăng dần ở lô hàng thứ hai. Cụ thể, bản Lithium-ion tăng tới 39,9 triệu đồng trong khi bản được trang bị ắc quy chì có giá 25 triệu đồng tạo cho người tiêu dùng tâm lý đặt mua ngay từ lô hàng đầu tiên tránh tăng giá ở lô tiếp theo.

VinFast Klara giảm giá sâu ngày đầu ra mắt, người Việt đổ xô đi mua - Ảnh 5.

VinFast Klara có kiểu dáng tương tự các mẫu xe tay ga chạy xăng truyền thống. Phần yên xe có thiết kế chở được 2 người, sàn để chân phẳng, khoang chứa đồ nằm dưới yên thể tích 22 lít, giảm xóc đôi phía sau, vành hợp kim đúc 14 inch, đi kèm lốp không săm.

VinFast Klara giảm giá sâu ngày đầu ra mắt, người Việt đổ xô đi mua - Ảnh 6.

Toàn bộ thông số về tình trạng hoạt động của xe hiển thị trên màn hình LED 4,5 inch. Phần mềm trên xe cho phép Klara kết nối với điện thoại của người lái qua Bluetooth, 3G, GPS. Xe có hai chế độ lái là Eco và Sport. Klara sử dụng đèn pha dạng LED hai tầng hình lục giác. Thời gian sạc pin của phiên bản Lithium là 7 tiếng và bản Ắc - Quy ACID chì là 12 tiếng. Chế độ bảo hành VinFast Klara là 3 năm không giới hạn số km.

VinFast Klara giảm giá sâu ngày đầu ra mắt, người Việt đổ xô đi mua - Ảnh 7.

Chỉ sau ít giờ được mở bán, VinFast Klara đã trở thành tâm điểm chú ý khi có hàng trăm người xếp hàng chờ mua và đăng ký xe máy.

VinFast Klara giảm giá sâu ngày đầu ra mắt, người Việt đổ xô đi mua - Ảnh 8.

Ngay cả khi tối, lượng người đăng ký mua xe của VinFast cũng không có dấu hiệu hạ nhiêt, thậm chí còn đông hơn so với khi vừa công bố.

VinFast Klara giảm giá sâu ngày đầu ra mắt, người Việt đổ xô đi mua - Ảnh 9.

Bên cạnh việc giới thiệu sản phẩm và công bố bảng giá, VinFast còn tổ chức nhiều hoạt động bên lề như chương trình trải nghiệm xe Klara, mở thẻ VinID để nhận ưu đãi khi mua xe, chợ ẩm thực...

Ngọc Anh

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên