MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VinFast Lux đi đăng kiểm tại Việt Nam, sẵn sàng bán ra vào quý III

24-05-2019 - 16:44 PM | Thị trường

Chiếc VinFast Lux SA2.0 nằm trong sân của Cục Đăng kiểm, trong khi những chiếc Lux khác vẫn đang chạy thử xuyên Việt.

Một chiếc VinFast Lux SA2.0 được bắt gặp trong sân của Cục Đăng kiểm. Nhiều khả năng mẫu xe này đang trong giai đoạn hoàn thành thủ tục kiểm định để bán ra thị trường. Kiểm tra trên trang web của Cục Đăng kiểm vẫn chưa có thông tin của xe VinFast, cả Lux lẫn Fadil.

VinFast Lux đi đăng kiểm tại Việt Nam, sẵn sàng bán ra vào quý III - Ảnh 1.
VinFast Lux đi đăng kiểm tại Việt Nam, sẵn sàng bán ra vào quý III - Ảnh 2.

Chiếc VinFast Lux SA2.0 nằm trong sân của Cục Đăng kiểm. Ảnh: Nguyễn Minh Đức.

Trong khi đó, những chiếc VinFast Lux SA2.0 và A2.0 vẫn đang chạy thử xuyên Việt. Những xe này rời nhà máy ở Hải Phòng, tới Hà Nội và di chuyển về phía Nam. VinFast cho biết có tổng cộng 58 chiếc gồm cả Lux và Fadil được chạy thử như vậy để kiểm tra và điều chỉnh hệ thống điều hoà không khí sao cho phù hợp với các điều kiện thời tiết, cả ban ngày và ban đêm.

Hiện nay, xe vẫn chưa phải bản thương mại bán ra sắp tới nên một số chi tiết có thể khác biệt. Tuy nhiên, những bộ phận chính như khung gầm, khung vỏ, động cơ, hộp số... dường như đã hoàn thiện. Những chiếc xe VinFast Lux chạy thử trên đường và xe trong Cục Đăng kiểm đã có tem chứng nhận mức tiêu thụ nhiên liệu dán ở kính sau, cùng biển tạm đã được đăng ký.

VinFast Lux đi đăng kiểm tại Việt Nam, sẵn sàng bán ra vào quý III - Ảnh 3.
VinFast Lux đi đăng kiểm tại Việt Nam, sẵn sàng bán ra vào quý III - Ảnh 4.

Những chiếc Lux đang trên đường chạy thử xuyên Việt. Ảnh: Ry Ro.

Theo dự kiến, VinFast Fadil sẽ được giao vào khoảng tháng 6 tới đây. Bộ đôi Lux SA2.0 và A2.0 sẽ được giao sau, trong quý III. Những xe có trang bị tiêu chuẩn sẽ xuất xưởng trước, còn xe thêm trang bị tuỳ chọn sẽ mất thêm thời gian để nhà máy sản xuất nên người đặt sẽ phải nhận sau.

Thời điểm này vẫn là lúc người tiêu dùng đặt được xe VinFast với giá ưu đãi sau 3 không. Bắt đầu từ ngày 1/9, giá xe sẽ được điều chỉnh về mức 3 không ban đầu. Giá các mẫu Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0 lần lượt là 465,3 triệu, 1,502 tỷ và 1,999 tỷ đồng (đã gồm VAT).

Theo Đức Khôi

Trí thức trẻ

Trở lên trên