MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VinFast nói gì tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc 2023?

Tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc 2023, đại diện VinFast, đã có những chia sẻ về công ty và những mục tiêu sắp tới của VinFast.

Mở đầu bài phát biểu, đại diện VinFast giới thiệu qua về tập đoàn Vingroup và VinFast.

đại diện VinFast chia sẻ: "Vingroup là tập đoàn tư nhân đa ngành lớn nhất của Việt Nam và chúng tôi có hoạt động kinh doanh trải dài trên hầu hết tất cả các lĩnh vực để đáp ưng nhu cầu của người dân và xã hội. Chúng tôi có 3 trụ cột, trụ cột thứ nhất là công nghiệp và công nghệ, trụ cột thứ 2 là thương mại, dịch vụ và trụ cột thứ 3 là các hoạt động thiện nguyện, không lợi nhuận.

Trong trụ cột đầu tiên, trái tim của toàn bộ tập đoàn chính là VinFast. Vingroup đã ra đời và có lịch sử 30 năm nhưng VinFast, công ty thành viên trong lĩnh vực xe điện thì mới có lịch sử hơn 5 năm".

Tiếp sau đó, đại diện VinFast bắt đầu phát biểu về các mục tiêu sử dụng năng lượng xanh và các nỗ lực của VinFast trong quá trình giảm phát thải, tiến tới phát thải bằng 0 như cam kết của Việt Nam trong COP26.

đại diện VinFast cho biết: "Đến năm 2025, 100% xe buýt được thay thế đầu tư mới sử dụng năng lượng sạch trong đó chúng tôi cũng là công ty Việt Nam đi đầu trong việc phát triển và đưa ra thị trường xe buýt VinFast.

Tới năm 2030, 100% xe taxi được thay thế đầu tư mới sẽ sử dụng điện, sử dụng năng lượng xanh và chúng tôi cũng là công ty tiên phong đầu tiên không chỉ tại thị trường Việt Nam mà còn tại thị trường Đông Nam Á cho ra mắt xe điện màu xanh rồi tên gọi GSM (Green Smart Mobility) cũng là công ty xe điện đầu tiên của ASEAN sử dụng năng lượng thuần điện và xe cho thuê thuần điện.

Mục tiêu tiếp theo đến năm 2050, 100 % phương tiện tham gia giao thông đường bộ sử dụng điện và sử dụng năng lượng xanh".

Đại diện của VinFast cho biết, công ty luôn đồng hành cùng với Quyết định số 876/QĐ-TTg về chương trình chuyển đổi trong ngành giao thông. Bên cạnh đó, VinFast cũng là một trong những doanh nghiệp Việt Nam tiên phong đi đầu thực hiện cam kết COP 26 cùng với các lãnh đạo Việt Nam và lãnh đạo toàn cầu.

đại diện VinFast chia sẻ: "VinFast tuy là một công ty còn non trẻ trong ngành công nghiệp ô tô nhưng chúng tôi cũng may mắn nhờ động lực nội tại của tập đoàn như nhờ sự chung tay hỗ trợ, trước hết đến từ chính sách của Chính phủ Việt Nam và sau đó đến từ sự chung tay hỗ trợ của rất nhiều đối tác chiến lược toàn cầu, trong đó có các đối tác Hàn Quốc để có thể trở thành một trong những OEM dẫn đầu trong phân khúc xe điện,.

Chúng tôi cũng tự hào khi là một trong những OEM đầu tiên có nhà máy sử dụng các công nghệ hiện đại và tốt nhất trên thế giới. Các công ty khác khi thành lập và tiến hành sản xuất thông thường mất 5 năm để hoàn thiện nhà máy còn VinFast chỉ mất 18 tháng".

Giải thích lý do vì sao lại sản xuất xe xăng đầu tiên, bà Thuỷ cho biết giai đoạn đầu VinFast sản xuất xe xăng không phải xe điện ngay từ đầu lý do cần thời gian làm quen với thị trường. Tuy nhiên, VinFast cũng đã nhanh chóng chuyển đổi và chuyển đổi hoàn toàn 100 % xe điện và là công ty xe phần điện, thuần điện đầu tiên và duy nhất ở ASEAN.

Các mẫu xe xăng của VinFast nhận được sự yêu thích của người tiêu dùng tại trường Việt Nam nhưng không vì thế mà VinFast sản xuất xe xăng. VinFast đã cam kết với COP26, cam kết cùng với lãnh đạo Chính phủ chuyển sang công ty 100% xe thuần điện, với năm mẫu xe điện từ A tới E (đối với xe suv).

VinFast cũng là công ty xe điện đầu tiên trên toàn cầu có thể ra để chọn bộ xe điện từ A tới E, và không chỉ xe điện 4 bánh chúng tôi còn có bus điện, xe máy điện và xe đạp điện.

Về tỷ lệ tự động hoá, đại diện VinFast chia sẻ rất nhiều bộ trưởng, Thủ tướng của các nước khi đến thăm nhà máy của VinFast kinh ngạc khi biết tỷ lệ tự động hoá trung bình đạt trên 91%, có những xưởng tự động lên đến 95%.

Đại diện của VinFast cho hay, công ty đang trong quá trình quy hoạch và đạt 150.000 cổng sản trên khắp lãnh thổ Việt Nam. Hệ thống hậu mãi bảo dưỡng bảo hành của xe VinFast là 10 năm đại hoặc 200.000 km. "Sẽ rất khó có một công ty ô tô điện, thuần điện nào có thể đưa ra chính sách hậu mãi tốt như VinFast", đại diện VinFast nhận định.

Đại diện VinFast kết thúc bài phát biểu bằng những dự định trong tương lai của công ty. Vị lãnh đạo nữ nói: "Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn 70 ngày kể từ khi thành lập, chúng tôi đã có 1 triệu chuyến đi cho 1 triệu khách hàng và đã phủ xanh 5 thành phố. Từ nay đến hết năm 2023 chúng tôi sẽ phủ xanh 7 thành phố tại Việt Nam.

Không chỉ có mặt tại thị trường Việt Nam, chúng tôi đã hiện diện tại thị trường Hoa Kỳ, Canada, EU. Kế hoạch của VinFast và GSM tới đây sẽ là thị trường Đông Nam Á và bên cạnh đó có thể là thị trường Hàn Quốc".


Anh Tuấn

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên