MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vĩnh Phúc tập trung thu hút các nhà đầu tư chiến lược

Theo Sở KH&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc, Vĩnh Phúc là một trong những tỉnh có quy mô công nghiệp lớn tại Việt Nam, do đó sự suy giảm của nền kinh tế toàn cầu đã ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế của tỉnh.

Việc giảm nhu cầu tiêu dùng và tăng lượng hàng tồn kho gây áp lực cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp, đây là nguyên nhân chính gây ra sự suy giảm tăng trưởng kinh tế trong quý I/2023 của tỉnh. Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh quý I/2023 ước giảm 2,47% so với cùng kỳ năm trước.

Để đạt được những mục tiêu tăng trưởng GRDP những tháng còn lại, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, địa phương sẽ tập trung xử lý các vướng mắc, tháo gỡ các điểm nghẽn trong tất cả các ngành, lĩnh vực, đặc biệt là các tồn tại, hạn chế đã được các đoàn kiểm tra, giám sát của Trung ương, của tỉnh chỉ ra.

Năm 2023, tỉnh cũng sẽ triển khai các hoạt động xúc tiến đầu tư, chuẩn bị sẵn các điều kiện thuận lợi nhất để thu hút các nhà đầu tư chiến lược, thu hút các dự án công nghệ cao. Cùng với đó, cụ thể hoá để tổ chức triển khai Quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050...

Theo Tổng cục Thống kê, có tới 5 địa phương có mức tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (GRDP) âm trong quý I/2023. Trong đó, có những địa phương là trung tâm sản xuất của cả nước. Cụ thể, Quảng Ngãi giảm 1,07%; Vĩnh Phúc giảm 2,47%; Bà Rịa - Vũng Tàu giảm 4,75%; Quảng Nam giảm 10,88%; và Bắc Ninh giảm 11,85%.


Theo Trần Hoàng

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên