TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vinschool thông báo nóng trước ngày 20/11: Cán bộ, giáo viên không được nhận bất kỳ quà, phong bì từ học sinh, phụ huynh... trừ hoa và đồ handmade

16-11-2019 - 16:18 PM | Sống

Vinschool thông báo nóng trước ngày 20/11: Cán bộ, giáo viên không được nhận bất kỳ quà, phong bì từ học sinh, phụ huynh... trừ hoa và đồ handmade

"Văn hoá không phong bì và quà tặng" trong trường học sẽ tạo ra môi trường giáo dục thực sự minh bạch, nơi giáo viên lấy sự tiến bộ và thành công của học sinh là phẩn thưởng và món quà quý giá nhất.

Một mùa Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20-11 nữa đang đến gần, đây như một dịp để chúng ta cùng nhìn lại, biết ơn và tôn vinh những giá trị đích thực mà thầy cô dành cho các lớp học trò.

Tuy nhiên một vấn đề đáng quan ngại trong xã hội hiện nay là cứ đến ngày 20-11 rất nhiều phụ huynh lại có tâm lý lo lắng con cái của họ sẽ chẳng được quan tâm nếu không tặng quà thầy cô giáo.

Xuất phát từ thực tế này đồng thời mong muốn xây dựng thành công "văn hoá không phong bì và quà tặng" trong trường học, ngày 15/11/2019 Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Vinschool Metropolis đã có thông báo về quy định nhận quà tặng của cán bộ - giáo viên Vinschool.

Vinschool thông báo nóng trước ngày 20/11: Cán bộ, giáo viên không được nhận bất kỳ quà, phong bì từ học sinh, phụ huynh... trừ hoa và đồ handmade - Ảnh 1.

Thông báo về quy định nhận quà tặng của cán bộ - giáo viên Vinschool

Nguyên văn thông báo về quy định nhận quà tặng của cán bộ - giáo viên Vinschool như sau:

"Kính gửi Quý Phụ huynh, 

Trong suốt thời gian qua, Vinschool đã xây dựng thành công "văn hoá không phong bì và quà tặng" trong trường học. Nét văn hoá này được phụ huynh học sinh cũng như xã hội thực sự ghi nhận, giúp cho Vinschool xây dựng được môi trường giáo dục thực sự minh bạch, nơi giáo viên lấy sự tiến bộ và thành công của học sinh là phẩn thưởng và món quà quý giá nhất.

Để giải toả hoàn toàn được tâm lý lo lắng con cái không được quan tâm nếu phụ huynh không tặng quà thầy cô giáo, Vinschool đã ban hành quy định nhận quà tặng của cán bộ giáo viên Vinschool như sau: 

- Cán bộ, giáo viên không được nhận quà, phong bì ở bất cứ hình thức và giá trị nào.

- Cán bộ giáo viên không nhận quà tặng của cá nhân phụ huynh, học sinh ngoại trừ hoa do Ban Phụ huynh tặng và các thiệp handmade do học sinh tự làm.

Vinschool thông báo nóng trước ngày 20/11: Cán bộ, giáo viên không được nhận bất kỳ quà, phong bì từ học sinh, phụ huynh... trừ hoa và đồ handmade - Ảnh 2.
Vinschool thông báo nóng trước ngày 20/11: Cán bộ, giáo viên không được nhận bất kỳ quà, phong bì từ học sinh, phụ huynh... trừ hoa và đồ handmade - Ảnh 3.
Vinschool thông báo nóng trước ngày 20/11: Cán bộ, giáo viên không được nhận bất kỳ quà, phong bì từ học sinh, phụ huynh... trừ hoa và đồ handmade - Ảnh 4.
Vinschool thông báo nóng trước ngày 20/11: Cán bộ, giáo viên không được nhận bất kỳ quà, phong bì từ học sinh, phụ huynh... trừ hoa và đồ handmade - Ảnh 5.
 Vinschool xây dựng được môi trường giáo dục thực sự minh bạch, nơi giáo viên lấy sự tiến bộ và thành công của học sinh là phẩn thưởng và món quà quý giá nhất.

Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20-11 đang đến gần, Nhà trường rất mong các phụ huynh cùng chia sẻ quan điểm của Vinschool và nghiêm túc thực hiện theo quy định để không gây ra những khó xử cho cán bộ giáo viên nhà trường, góp phần xây dựng một môi trường học đường lý tưởng, nơi tôn vinh những giá trị giáo dục đích thực của người thầy dành cho học trò. Đây sẽ là một niềm tự hào lớn trong văn hoá làm việc tại Vinschool.

Trân trọng cảm ơn!

BAN GIÁM HIỆU

TRƯỜNG TIỂU HỌC VINSCHOOL METROPOLIS".

Theo Diệu Thu

Helino

Trở lên trên