MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VKSND tỉnh Long An tuyển "đặc cách" bảo vệ vào... biên chế ngành!

18-07-2018 - 21:06 PM | Xã hội

Trong khi 71 người có trình độ đại học chính quy phải qua thi tuyển vào ngành kiểm sát, thì có 4 người là bảo vệ, văn thư đang làm hợp đồng được đặc cách tuyển dụng không cần thi.

Chuyện thật như đùa trên xảy ra ở tỉnh Long An, khiến dư luận không khỏi bức xúc và hoài nghi.

Theo tìm hiểu của phóng viên, năm 2017, VKSND tỉnh Long An được VKSND tối cao cho phép tuyển dụng thêm 25 biên chế còn thiếu.

VKSND tỉnh thông báo công khai việc tuyển dụng này. Hết thời gian thông báo, có 75 người đến mua hồ sơ và đăng ký dự tuyển. Trong số này, có 71 hồ sơ có trình độ Cử nhân luật hệ chính quy, 4 hồ sơ còn lại là Cử nhân luật hệ không chính quy.

Đáng nói, trong khi 71 hồ sơ tốt nghiệp hệ chính quy thì phải thi tuyển, riêng 4 hồ sơ tốt nghiệp không chính quy lại được xét tuyển đặc cách.

Qua tìm hiểu 4 người được xét tuyển đặc cách gồm: Huỳnh Tuấn Cảnh, Nguyễn Thị Hà Lam, Lý Kiều Phương và Nguyễn Thành Hiếu Trung. 4 người này đang vốn là lao động hợp đồng với nhiệm vụ là bảo vệ và văn thư tại một số đơn vị của ngành kiểm sát Long An theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP.

 VKSND tỉnh Long An tuyển đặc cách bảo vệ vào... biên chế ngành! - Ảnh 1.

VKSND tỉnh Long An

Cụ thể, bà Hà Lam là nhân viên làm hồ sơ dân sự theo dạng hợp đồng tại VKSND tỉnh Long An. Lý Kiều Phương đang làm hợp đồng tại VKSND TP Tân An với nhiệm vụ văn thư.

Huỳnh Tuấn Cảnh, hiện là nhân viên bảo vệ cho VKSND huyện Châu Thành. Nguyễn Thành Hiếu Trung là nhân viên bảo vệ VKSND thị xã Kiến Tường.

Sau khi nhận 75 hồ sơ, VKSND tỉnh Long An gửi công văn đề nghị VKSND tối cao xem xét phê duyệt danh sách 75 ứng viên thi tuyển công chức và đã được VKSND tối cao đồng ý phê duyệt.

VKSND tối cao đồng ý cho tổ chức thi tuyển tại Trường đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP HCM (đối với 71 hồ sơ của các Cử nhân luật hệ chính quy) và tổ chức xét tuyển tại VKSND tỉnh Long An dành cho 4 hồ sơ của các Cử nhân luật hệ không chính quy.

Qua tìm hiểu, trong 71 hồ sơ của các Cử nhân luật hệ chính quy bắt buộc phải thi tuyển theo quy định, thì đã có 16 ứng viên bỏ thi.

Theo Thúy An - Minh Sơn

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên