MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index đảo chiều tăng 6 điểm cuối phiên, khối ngoại mạnh tay mua ròng 624 ỷ đồng trên HoSE

VN-Index đảo chiều tăng 6 điểm cuối phiên, khối ngoại mạnh tay mua ròng 624 ỷ đồng trên HoSE

Nhiều nhóm ngành lội ngược dòng ngoạn mục, đồng thuận tăng điểm và tạo lực nâng đỡ thị trường. Khối ngoại tiếp tục là điểm sáng khi mua ròng 624 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Thị trường chứng khoán Việt Nam phiên 27/7 mở cửa giao dịch không mấy tích cực trước tâm lý thận trọng của nhà đầu tư. Tuy nhiên, từ nhịp nhúng xuống dưới mốc 1.180, dòng tiền bắt đáy được kích hoạt giúp chỉ số chính dần lấy lại được vị thế. Áp lực bán dần rút lui càng về cuối phiên, VN-Index hồi phục và kết phiên tăng 6 điểm.

Mặc dù vẫn có diễn biến kém hơn thị trường chung, VN30-Index đã lấy lại được sắc xanh và tăng điểm nhẹ. Về độ rộng, có 18 cổ phiếu đóng cửa tăng giá và 7 cổ phiếu giảm giá. Nổi bật nhất là BVH khi tăng tới 4,78%, VCB (+1,49%), VIC (+0,91%),… Ngược lại, vẫn có những cổ phiếu kém sắc như MSN, MWG, NVL, HPG, NVL…

Nhóm ngân hàng và bảo hiểm lại đóng góp top 3 động lực tăng giá cho VN-Index phiên hôm nay. Những mã cổ phiếu đứng đầu nâng đỡ thị trường phải kể tới VCB, CTG và BVH. 3 mã này đóng góp tổng cộng 2,3 điểm cho cú đảo chiều của thị trường. Trong khi đó, giao dịch kém khởi sắc của HPG, MWG lại là tác nhân chính khiến VN-Index lình xình dưới mốc tham chiếu.

Dù sự đi lên của VCB là đóng góp lớn nhất cho sự tăng điểm của thị trường, nhóm ngân hàng giao dịch lại không hoàn toàn tích cực khi vẫn diễn ra sự phân hóa. VCB, LPB, CTG, SHB, ABB, STB… tăng điểm, bên cạnh VBB, MBB, EIB hay BVB… vẫn đỏ rực.

Bên cạnh đó, nhóm chứng khoán có sự hồi phục tốt, kết phiên nhiều mã đua nhau chìm trong sắc xanh. Các mã như CSI, MBS, VCI, FTS, BVS.. tăng trên 2%. Ở chiều ngược lại, HBS giảm 2,78%, VND kết phiên ở mức giá tham chiếu.

Với diễn biến đảo chiều của thị trường chung, nhóm Bất động sản cũng không "nằm ngoài cuộc chơi" khi sắc xanh được bao phủ gần như toàn bộ bảng điện. Cụ thể, hàng loạt mã đảo chiều tăng giá với biên độ cao từ 4%-5% như HDC, DXG, DIG, SCR, QCG.. Thậm chí, VGC của nhóm Khu công nghiệp còn tăng điểm rực rỡ.

Đặc biệt, nhóm hàng hóa xuất khẩu như thủy sản, phân bón….đồng thuận gia tăng. VHC, MPC, FMC, ANV, IDI… tăng tốt với biên độ khoảng 2%. Nhóm phân bón với sự đồng thuận của DDV, DPM, DCM, PCE, PMB.. cũng có một phiên tăng điểm khá ấn tượng sau khi báo cáo quý 2 của nhóm này đã công bố đều khả quan.

Đáng chú ý, cổ phiếu bảo hiểm lại ghi nhận một phiên giao dịch bùng nổ khi hầu hết các mã cổ phiếu đồng thuận đi lên. Nhiều mã tăng điểm mạnh với biên độ cao khoảng 5% như PVI, BVH, PTI, MIG… Đồng thời, BMI, PGI, ABI, VNR,.. kết phiên tăng giá với biên độ thấp hơn khoảng 2%.

VN-Index đảo chiều tăng 6 điểm, khối ngoại mạnh tay giải ngân 620 tỷ đồng KDC  - Ảnh 1.

Bảng giá MBS

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 5,97 điểm (0,5%) lên 1.191,04 điểm. HNX-Index tăng 1,64 điểm (0,58%) lên 284,52 điểm. UPCoM-Index tăng 0,46 điểm (0,52%) lên 88,87 điểm. Tổng giá trị giao dịch trên HoSE đạt 10.000 tỷ đồng, tăng 6% so với phiên hôm qua, trong đó, giá trị khớp lệnh riêng sàn HoSE giảm 1% và ở mức 7.988 tỷ đồng.

Về giao dịch khối ngoại, nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục chuỗi mua ròng với giá trị mua ròng khoảng 624 tỷ đồng phiên hôm nay.

Trên sàn HoSE, khối ngoại mua ròng mạnh 619 tỷ đồng với khối lượng 7,4 triệu cổ phiếu. Trong đó, KDC của Tập đoàn KIDO được gom mạnh mẽ 620 tỷ đồng trong khi không có một cổ phiếu KDC nào bị bán ra. Xếp sau danh sách mua ròng còn có MWG, SSI, LPB... Tại chiều bán, anh cả ngành thép HPG bị bán ròng mạnh nhất với 166 tỷ đồng.

VN-Index đảo chiều tăng 6 điểm, khối ngoại mạnh tay giải ngân 620 tỷ đồng KDC  - Ảnh 2.

Trên sàn HNX, nhà đầu tư ngoại gom ròng nhẹ với giá trị gần 1 tỷ đồng với chiều mua và chiều bán không có mã cổ phiếu nào quá đột biến. Tại chiều mua, PVI được gom ròng nhẹ 2 tỷ đồng. Chiều bán, họ bán ròng 600 triệu đồng cổ phiếu HUT.

VN-Index đảo chiều tăng 6 điểm, khối ngoại mạnh tay giải ngân 620 tỷ đồng KDC  - Ảnh 3.

Trên sàn UpCOM, khối ngoại mua ròng nhẹ với giá trị khoảng 4 tỷ đồng, tập trung gom LTG (3 tỷ đồng), ACV (2 tỷ đồng);... Tại chiều bán, VEA bị khối ngoại bán ròng nhẹ 2 tỷ đồng.

VN-Index đảo chiều tăng 6 điểm, khối ngoại mạnh tay giải ngân 620 tỷ đồng KDC  - Ảnh 4.
https://cafef.vn/vn-index-dao-chieu-tang-6-diem-cuoi-phien-khoi-ngoai-manh-tay-mua-rong-624-y-dong-tren-hose-20220727154245835.chn

Bảo Anh

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên