MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VN-Index giảm gần 46 điểm, khối ngoại bán ròng 543 tỷ đồng

03-10-2022 - 15:53 PM | Thị trường chứng khoán

VN-Index giảm gần 46 điểm, khối ngoại bán ròng 543 tỷ đồng

Thị trường hôm nay có đến 197 mã giảm sàn trong đó sàn HoSE có đến 145 mã sàn, HNX có 44 mã sàn và UpCOM có 8 mã giảm sàn. Nhà đầu tư quay cuồng khi danh mục chìm trong sắc đỏ.

Phiên đảo chiều cuối tuần qua đem lại cho nhà đầu tư hy vọng thị trường lấy lại cân bằng sau đà giảm mạnh. Tuy nhiên, hy vọng nhanh chóng bị dập tắt khi thị trường hàng loạt nhóm cổ phiếu lao dốc ngay đầu phiên, VN-Index mất mốc 1.100 điểm. Lực bán cổ phiếu trụ bung mạnh trong phiên chiều khiến VN-Index có thời điểm đánh mất hơn 50 điểm, áp lực bán như chuỗi domino đè nặng lên thị trường. Thị trường hôm nay có đến 197 mã giảm sàn trong đó sàn HoSE có đến 145 mã sàn, HNX có 44 mã sàn và UpCOM có 8 mã giảm sàn. Nhà đầu tư quay cuồng khi danh mục chìm trong sắc đỏ.

Áp lực chốt lời tại nhóm VN-30 trong phiên hôm nay là nguyên nhân tác động mạnh nhất đến thị trường. Trong 29/30 mã giảm điểm trong nhóm VN-30 có đến 11 mã giảm sàn. Hàng loạt cổ phiếu trụ giảm hết biên độ như HPG, SSI, STB, BID, CTG, GVR, MWG, TCB, POW,… là tác nhân kéo tụt chỉ số. Chỉ riêng VCB, BID, HPG, TCB đã lấy đi hơn 10 điểm của chỉ số. Điểm sáng hiếm hoi của thị trường trong phiên hôm nay là VIC khi ngược dòng tăng 0,9% và đóng góp tích cực nhất.

Xét về độ rộng các nhóm ngành nghiêng hẳn về bên bán, áp lực lớn nhất đến từ các nhóm như ngân hàng, thép, chứng khoán, bất động sản. Tất cả cổ phiếu ngân hàng trong phiên hôm nay đều có mức giảm trên 1%, trong đó một nửa cổ phiếu giảm trên 4%. Hàng loạt cổ phiếu lớn giảm hết biên độ gây áp lực lớn đến thị trường, đơn cử như BID, TCB, CTG, STB…

Nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng có một phiên giao dịch khó quên khi hơn nửa cổ phiếu "nằm sàn" la liệt. Nhiều mã lớn như SSI, HCM, VND, VCI đều chung cảnh giảm hết biên độ trong phiên hôm nay. Những cổ phiếu khác cũng đồng loạt ghi nhận mức giảm sâu đến 6%. Duy chỉ có DSC duy trì sắc xanh với mức tăng 2,8%.

Tương tự, nhóm bất động sản, xây dựng cũng ghi nhận diễn biến giao dịch tiêu cực, thể hiện ở hàng loạt cổ phiếu "nằm sàn" như CEO, DIG, DXG, KDH, NLG,GEX, ITA,… Nhóm thép cũng tiếp tục bị bán mạnh trong phiên hôm nay, các cổ phiếu như HPG, HSG, NKG, SMC, TLH đóng cửa trong tình trạng giảm sàn "trắng bên mua".

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 45,67 điểm (-4,03%) xuống 1.086 điểm. HNX-Index giảm 12,09 điểm xuống 238 điểm và UPCoM-Index giảm 2,43 điểm giảm 82,54 điểm. Thanh khoản trên HOSE vẫn duy trì mức thấp với giá trị khớp lệnh đạt 11.460 tỷ đồng.

Khối ngoại phiên hôm nay tiếp tục bán ròng gần 543 tỷ đồng trên toàn thị trường, trong đó họ bán ròng 531 tỷ đồng trên HOSE, mua ròng 13 tỷ đồng trên HNX và bán ròng hơn 25 tỷ đồng trên UPCoM.

Giao dịch trên sàn HoSE, khối ngoại bán ròng 531 tỷ đồng. Theo đó, HPG dẫn đầu về giá trị bán ròng với 178 tỷ đồng. Kế đó, khối ngoại tập trung bán hai mã STB và DGC với giá trị lần lượt là 60 tỷ đồng và 45 tỷ đồng. Tương tự, dòng vốn nước ngoài cũng rút ròng tại CTG và SSI với giá trị lần lượt là 46 tỷ đồng và 43 tỷ đồng.

Ở chiều ngược lại, giao dịch mua chủ yếu tập trung ở VIC với hơn 28 tỷ đồng. Bên cạnh đó, nhà đầu tư ngoại mua ròng HDG (5 tỷ đồng), SCS (5 tỷ đồng)..

Diễn biến khác tại sàn HNX, khối ngoại mua ròng 13 tỷ đồng. Trong đó, tập trung mua tại PVS với hơn 10,5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, IDC và HUT cũng được mua ròng với giá trị lần lượt là gần 0,9 tỷ đồng và 0,8 tỷ đồng.

Diễn biến tại UPCoM, dòng tiền khối ngoại bán ròng 25 tỷ đồng trong phiên hôm nay, tập trung bán ròng BSR (17 tỷ đồng), ACV (7,6 tỷ đồng), SIP (1 tỷ đồng)..

Hạ Anh

Hạ anh

Nhịp sống thị trường

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên