TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VN-Index hồi phục sau khi giảm hơn 8 điểm, PVS, PVD, PVC bật lên sắc xanh

VN-Index hồi phục sau khi giảm hơn 8 điểm, PVS, PVD, PVC bật lên sắc xanh

Mặc dù số mã giảm giá chiếm áp đảo nhưng lượng giảm sàn không nhiều. Một số cổ phiếu quen thuộc lại giảm sàn là TTF, BII, TMT, TCH, HKV, KVC.

Từ mức giảm hơn 8 điểm, VN-Index đã hồi phục từ sau 2h chiều và kết phiên chỉ còn giảm 3,77 điểm, dừng lại ở 667,63 điểm. HNX-Index cũng giảm 0,65 điểm còn 80,66 điểm. Tổng giá trị giao dịch trên 2 sàn đạt gần 2.300 tỷ đồng, trong đó có gần 250 tỷ đồng thỏa thuận trên HSX.

Trong phiên hôm nay, KBC được thỏa thuận gần 5,8 triệu cổ phiếu tương đương gần 100 tỷ đồng, FPT được thỏa thuận 1 triệu cổ phiếu tại giá sàn, tương đương gần 40 tỷ đồng.

Tại nhóm cổ phiếu dầu khí, sắc xanh bất ngờ trở lại với PVS, PVC và PVD. Tại nhóm ngân hàng, BID là cổ phiếu duy nhất tăng, với mức tăng 100 đồng. Còn NKG và DTL là những sắc xanh hiếm hoi của nhóm thép.

Cũng giống như phiên trước, nhờ ROS tăng 3.300 đồng và MWG tăng 6.200 đồng nên VN-Index chỉ giảm như vậy, bởi VCB, GAS, BVH, EIB, CTG đều giảm khá nhiều.

Mặc dù số mã giảm giá chiếm áp đảo nhưng lượng giảm sàn không nhiều. Một số cổ phiếu quen thuộc lại giảm sàn là TTF, BII, TMT, TCH, HKV, KVC.


Thị trường tiếp tục chìm trong sự ảm đạm với sắc đỏ bao trùm dù thanh khoản đã khá khẩm hơn cùng thời điểm ngày hôm qua. Tính đến 10h15, VN-Index giảm 5,43 điểm còn gần 666 điểm và HNX-Index giảm 0,78 điểm còn 80,53. Tổng giá trị giao dịch trên 2 sàn đạt gần 880 tỷ đồng. Số mã giảm giá cao gấp 3 lần số mã tăng giá.

Tại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, VIC là gương mặt sáng sủa nhất với mức tăng 400 đồng. Trong khi đó, ROS, GAS đều giảm mạnh cùng với MSN, VCB, BVH và VNM. Trên sàn Hà nội, SLS tiếp tục giảm mạnh và tác động lớn nhất đến chỉ số.

KBC đang được giao dịch mạnh trên HSX với hơn 4 triệu đơn vị khớp lệnh, nhưng giảm sàn. Doanh nghiệp vừa thông qua việc triển khai kế hoạch phát hành riêng lẻ 1.200 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi với giá không quá 17.000 đồng/cp. ITA tiếp tục được giao dịch mạnh, đang đứng thứ 4 về khối lượng và giảm 60 đồng.

Một số gương mặt tăng khả quan là PHR (nhóm cao su), DCL (nhóm dược), LSS (nhóm đường), MWG, PNJ, TV2. Và riêng nhóm bia với BHN và BHP vẫn đang trần cứng. HAD cũng tăng 500 đồng.

Tú Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên