MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VND ổn định so với USD nhưng đang giảm so với nhiều đồng tiền khác

12-08-2020 - 11:00 AM | Tài chính - ngân hàng

BVSC nhận định, việc VND giảm giá so với các đồng tiền khác trong những tuần gần đây có thể mang đến thuận lợi nhất định cho hoạt động xuất khẩu của Việt Nam.

Theo báo cáo của chứng khoán Bảo Việt (BVSC), trong tuần vừa qua (3-7/8), tỷ giá trung tâm trong tuần tăng nhẹ 8 đồng, xuống mức 23.213 VND/USD. Tỷ giá tại NHTM không đổi, duy trì mức 23.167 VND/USD. 

"VND đang neo tương đối ổn định đối với đồng USD, tuy nhiên đồng USD lại đang có xu hướng giảm giá mạnh so với các đồng tiền khác. Điều này đang khiến cho VND trong những tuần gần đây giảm giá so với các đồng tiền khác, qua đó có thể mang đến thuận lợi nhất định cho hoạt động xuất khẩu của Việt Nam", BVSC nhận định. 

Theo nhóm phân tích, đồng USD có thể sẽ còn chịu áp lực giảm giá trong thời gian tới. Trong tuần trước, đồng USD có biến động trái chiều với các đồng ngoại tệ. Cụ thể, đồng USD tăng giá so với JPY và GBP lần lượt 0,08% và 0,25%. Ngược lại, USD giảm giá so với EUR, SEK, CAD và CHF lần lượt 0,07%; 0,32%; 0.21% và 0,05%. Gói kích thích kinh tế mới của Mỹ vẫn chưa được Quốc hội Mỹ thông qua khi nhiều nội dung chi tiết chưa được thống nhất. Tuy nhiên, hai đảng tương đối nhất tr về sự cần thiết của gói cứu trợ này. Việc USD tiếp tục được bơm ra thị trường có thể sẽ tiếp tục khiến đồng USD chịu áp lực giảm giá trong thời gian tới. 

Tuy vậy, các số liệu về việc làm cũng tương đối tích cực khi tỷ lệ thất nghiệp tháng 7 của Mỹ giảm từ 11,1% xuống còn 10,2%. Ngoài ra, KQKD quý II của các doanh nghiệp trong rổ S&P500 dù có lợi nhuận giảm 33,8% và doanh thu giảm 9,8% so với cùng kỳ nhưng những kết quả này đều tích cực hơn kỳ vọng của nhà đầu tư. Cụ thể, theo thống kê, có khoảng 83% doanh nghiệp có kết quả lợi nhuận vượt kỳ vọng trong khi 64% doanh nghiệp vượt kỳ vọng về doanh thu. Các thông tin trên đã phần nào giúp đồng USD hồi phục nhẹ trong tuần qua. 

Thu Thủy

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên